Mazda CX 4 sẵn sàng cho thị trường Trung Quốc sau khi chính thức ra mắt tại Triển lãm ôtô Bắc Kinh 2015.

Sau một vài hình ảnh teaser, CX-4 đã bước ra ánh sáng và gia nhập danh mục SUV đang ngày càng mở rộng của hãng xe Nhật. Tuy nhiên, hiện CX-4 mới chỉ dành riêng cho thị trường Trung Quốc.

Tổng thể Mazda CX 4:

Mazda CX 4 chính thức trình diện

Mazda CX 4 phát triển dựa trên Hoeru concept, chiều dài cơ sở tương tự CX-5 nhưng chiều dài tổng thể lớn hơn. Về diện mạo, CX-4 lớn hơn so với tưởng tượng của người tiêu dùng khi vận hành trên bộ la-zăng hợp kim tùy chọn 19 inch. Xe sở hữu chiều dài cơ sở tương tự như CX-5, ở mức 2.700m, khoảng sáng gầm 200mm và la-zăng tiêu chuẩn 17 inch.

Mazda CX 4 chính thức trình diện

Mặt trước gây ấn tượng bằng lưới tản nhiệt đặc trưng của Mazda với cụm đèn pha vuốt ngược tích hợp công nghệ LED. Phần đuôi xe cũng thể thao với cánh gió sau phong cách, và bộ ống xả kép.

Mazda CX 4 chính thức trình diện

Không gian nội thất của Mazda CX-4

Mazda CX 4 chính thức trình diện

Nội thất của CX-4 đậm chất Mazda. Vô lăng nhỏ gọn và được thiết kế theo hướng thể thao. Bảng táp lô khá đơn giản với màn hình hiển thị LCD đi kèm hai cửa gió. Nội thất của CX-4 sẽ khiến nhiều người liên tưởng tới CX-9 dù không thể sang trọng bằng.

Mazda CX 4 chính thức trình diện

Bước vào khoang cabin, điểm nhấn là màn hình dạng máy tính bảng 7 inch cho hệ thống thống tin giải trí, hệ thống kiểm soát nhiệt động 2 vùng tự động…Không gian nội thất của Mazda CX-4.

Mazda CX 4 chính thức trình diện

Dưới nắp ca-pô, danh mục động cơ của CX-4 gồm 2 loại xăng 4 xy-lanh Skyactiv-G. Bản 2.0L cho công suất 158 mã lực, mô-men xoắn 202 Nm, hộp số tự động 6 cấp. Trong khi đó, bản 2.5L cho công suất 192 mã lực, mô-men xoắn 252 Nm, hệ dẫn động 4 bánh. Mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình 6,2 lít/100km và 7,2 lít/100km tương ứng.