Tháng Tư vừa rồi là tháng bán hàng kỷ lục của Ducati Motor Holding sau 4 tháng đầu năm. Mác mô-tô đến từ vùng Bologna (Ý) công báo, chỉ riêng trong tháng này, họ đã đẩy được đến 7.309 xe ra toàn thế giới. Tăng trưởng tới 29% so với cùng kỳ năm trước, thú vị hơn, tháng 4 năm ngoái cũng là tháng bán hàng tốt nhất năm của Ducati với doanh số 6.500 chiếc.

Tại sao doanh số bán của Red Iconic lại đột ngột bùng nổ? Tất cả nhờ cái tên – Scrambler – dòng xe này đã trở thành cái máy in tiền cho Ducati, ngoài ra cùng sự trợ lực của hai đàn anh Multistrada 1200 và hyper-bike Panigale 1299.bikervietnam_gia xe scrambler_zpsplnwsad2

Chỉ trong 4 tháng đầu năm 2015, mác xe trực thuộc tập đoàn Volkswagen AG công báo doanh số bán hàng của hãng đã tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng cộng đã có 17.881 chiếc Ducati được bán chỉ trong quãng thời gian này.

Tuy nhiên, nếu quy đổi theo doanh số quý, thì quý đầu tiên 2015 chỉ tăng trưởng 1% so với cùng quý năm 2014 (bán 10.572 chiếc). Vậy điều gì tạo nên tháng Tư hồng, khi chỉ riêng thời điểm này đã ngốn hơn 7.000 chiếc?!

Như đã đề cập ở đầu, nhờ chiếc retro Scrambler. Dòng sản phẩm mới nhất của Ducati không những xâm lấn toàn lãnh thổ châu Âu mà còn chinh phục cả thị trường Bắc Mỹ.

Chính quốc Italia là thị trường lớn nhất của nó, chỉ riêng quê nhà đã giúp doanh số bán hàng của Ducati bùng nổ tới 69% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi vươn rộng ra các quốc gia láng giềng, Scrambler cũng tăng trưởng 54% tại Tây Ban Nha, Đức 52%, Vương quốc Anh nơi cũng có một gã Scrambler khác từ Triumph Motorcycles cũng tăng 50%, hay “tàm tạm” như Pháp cũng thêm 13%. Riêng khu vực Bắc Mỹ con số tăng ước tính 20%.

Hiện tại Scrambler được Ducati phân phối dưới 4 phiên bản: Classic, Urban Enduro, Full Throttle, và bình dân nhất, bản Iconic được lắp ráp tại Thái Lan.bikervietnam_ducati 1299_zpsrfthcmbuPanigale 1299 giúp Ducati không bị bỏ lại trong cuộc đua công suất ngày càng khốc liệt

Cả 4 đều dùng chung động cơ L-Twin, 2 van Desmodromic, dung tích 803cc, làm mát bằng gió có công suất tối đa 75 mã lực tại 8.250 vòng/phút và lượng mô-men cực đại 68 N.m tại 5.750 vòng/phút, truyền động sức kéo ra bánh sau thông qua ly hợp ướt APTC hộp số 6 cấp.

Tại thị trường Việt Nam, Scrambler được Ducati Việt Nam phân phối chính hãng từ tháng 2 với giá khởi điểm 303 triệu đồng cho gói tùy chọn thấp nhất của bản Iconic.

Năm ngoái, Ducati Motor Holding đã xác lập một năm bán hàng kỷ lục trong lịch sử hoạt động. Giờ đây, với những dấu hiệu trên nhiều khả năng điều kỳ diệu sẽ lặp lại!

An Nhiên (ảnh: red-live.it, ducati)