Có một thực tế là xu hướng gãy rụng tóc ở nam giới đang có dấu hiệu tăng lên so với nữ giới và đôi khi dẫn đến kết quả tệ hơn là hói đầu. Tuy nhiên không hề khó để tránh bị rụng tóc hay hói đầu mà vấn đề nằm ở chỗ liệu các quí ông có đủ quyết tâm để thực hiện hay không?

Tránh xa khói thuốc và ánh nắng mặt trời

Ai cũng biết hai thứ này hoàn toàn không tốt một chút nào cho sức khỏe, đặc biệt là tóc nhưng chẳng một ai, đặc biệt là cánh mày râu quan tâm. Một nghiên cứu được trình bày vào năm 2011 khẳng định ánh nắng mặt trời và thuốc là hai tác nhân chính hủy hoại chân tóc và da đầu. Điều này hoàn toàn có thể hiểu được vì sao nữ giới lại ít bị rụng tóc và hói đầu hơn nam giới bởi các chị em phụ nữ luôn tránh xa khói thuốc cũng như hạn chế để tóc tiếp xúc nhiều dưới ánh mặt trời gay gắt.

Trị dứt điểm gàu

Gàu cũng là nguyên nhân khiến cho tóc và da đầu của bạn trở nên yếu đi khiến tóc rụng nhiều hơn. Nếu đã sử dụng dầu gội chuyên trị mà vẫn không hết gàu thì bạn nên đến gặp bác sĩ da liễu để nhận trợ giúp.

Ăn uống tốt hơn

Tóc cũng như làn da hay sức khỏe của bạn đều cần được cung cấp những dưỡng chất cần thiết để có được sự ổn định, chắc bền. Tốt nhất bạn nên hạn chế những thực phẩm nhiều chất béo, ngọt và quá cay. Đồng thời tích cực bổ sung những thực phẩm giàu chất sắt, can-xi như ngũ cốc, rau quả, đậu đen, vừng, trứng, sữa, thịt bò, thịt gia cầm… Những thực phẩm này có tác dụng kích thích các chất bôi trơn chân tóc, giúp tóc óng mượt và chắc khỏe.

Bổ sung caffeine

Trong một nghiên cứu gần đây được đăng trên tạp chí International Journal of Dermatology thì caffeine có khả năng giúp cho tóc phát triển tốt và khỏe mạnh. Khi xoa bóp trực tiếp caffeine vào da đầu, chúng sẽ kích thích các nang tóc để giúp đẩy mạnh quá trình mọc tóc, làm tóc bạn trông dày hơn. Hãy xem xét đến việc sử dụng dầu gội có chứa caffeine nhé.

Tránh bị căng thẳng

Các nghiên cứu trước đây cho thấy có bằng chứng giữa căng thẳng với rụng tóc. Tránh bị căng thẳng bằng cách thiền. Thiền và tập yoga không chỉ làm giảm căng thẳng mà còn giúp phục hồi sự cân bằng hormone.

Tránh xa hóa chất

Hóa chất mạnh và các sản phẩm làm đẹp tóc có thể gây tổn hại cho sức khỏe của tóc. Do đó để tránh rụng tóc thì bạn nên hạn chế nhuộm tóc hoặc uốn sấy (đối với những chàng trai thích để tóc dài). Hoặc nếu nhuộm hãy chọn những sản phẩm tốt nhất và bảo dưỡng kỹ càng.

Tránh chải đầu khi tóc ướt

Khi tóc ướt, nó ở trạng thái yếu nhất. Vì vậy, tránh chải tóc ướt vì khả năng rụng tóc càng tăng. Nhưng nếu bạn phải chải tóc ướt, hãy sử dụng một chiếc lược có răng rộng. Ngoài ra, tránh chải tóc quá thường xuyên vì có thể làm tổn thương tóc và tăng nguy cơ rụng tóc. Dùng ngón tay gỡ tóc rối thay cho lược hoặc bàn chải.