Sức hút từ quần denim jean chưa bao giờ giảm nhiệt, sự thật đúng là như vậy. Một trong những mốt ăn mặc trong thế kỷ 20 – quần denim jean – là cái chuẩn mực thời trang mà mọi nhà thiết kế đều mong muốn trải nghiệm và phá cách cùng nó.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn định hình được xu hướng, style phong cách jean denim của mình để cùng bắt nhịp với hơi thở thời đại của thời trang thế giới 2016.

1. Quần denim kiểu xẻ (Distressed jean)

Quần denim xẻ là mốt cực thịnh trong những năm 80, khi thế giới đang “phát cuồng” Rock – thứ âm nhạc ồn ào và thời trang của nó. Ảnh hưởng từ nhiều nghệ sỹ, band Rock đình đám như Steven Tyler (Aerosmith), Guns N’ Roses. Jean xẻ cắt tua ngày càng lan rộng, ban đầu chỉ là một bên ống sau đó là style “bụi bặm” hơn cùng nhiều xẻ hai bên ống quần.

Quy tắc hàng đầu làm tăng tuổi thọ và màu cho jean bạn là chỉ giặt chúng một tháng một lần hoặc ít hơn.

denim2016ripped

2. Tự do phá cách (Relaxed Fits )

Tháng ấm áp nhất trong năm là thời điểm khiến mọi thứ đơn giản hơn. “Xu hướng thời trang 2016 là thoải mái và phù hợp với mọi hình thể,” Robyn Ferris, khách hàng lâu năm tại cửa hàng bán jean online MRPORTER.com chia sẻ cho biết.

Jean mỏng (slim) hay skinny jean vẫn thống trị nền công nghiệp thời trang, nhưng đó không phải là lý do quần ống rộng không nằm trong danh sách ưa thích của nam giới. Xu hướng quần ống rộng có thể tìm thấy ở những nhãn hiệu nổi tiếng về denim jean như RRL và Simon Miller, sắp tới cũng được thông qua nhiều thương hiệu lâu đời khác hơn như Nudie và Levi’s.

denim2016straight

3. Denim chắp vá (Embellished)

Denim jean được thêu lên đó những miếng vải chắp vá trông giống như bộ đồ của dân lao động lại có thể là trendy trong 2016 này? Không hẳn hoàn toàn như vậy, ở show thời trang nam giới Thu-Đông 2016, một vài nhà thiết kế đã dành ra hẳn một chủ đề trình diễn những kiểu denim jean thêu chắp vá.

Trong một phần bộ sưu tập của mình, cặp đôi thời trang Ý Dolce & Gabbana mang đến cho các tín đồ của mình bộ denim “Texas tuxedo” từ đầu đến chân hoàn toàn khác biệt với hàng tá chỗ khuyết nhưng vẫn mang lại vẻ đẹp nam tính, vô cùng bụi phủ cho đàn ông.

Ngoài ra DSquared2, ảnh hưởng dấu ấn Nhật Bản trong thiết kế còn đậm nét trên từng chiếc denim jacket với mẫu hoa anh đào và chữ kanji phía sau.

denim2016patch

4. Denim Trắng

Mùa hè, thời điểm không thể phù hợp hơn cho bạn thử những chiếc denim trắng. Ưu điểm của denim trắng mang lại cái nhìn trung tính, dịu mắt và dễ phối đồ cũng phụ kiện kèm theo. Nhưng cũng phải để ý để tránh làm bẩn quần vì những buổi tiệc ngoài trời, hay ngồi xuống ở đâu đó. Hãy kèm theo một chiếc jacket nếu bạn lo lắng hoạt động ngoài trời làm ố đen chiếc denim trắng.

denim2016whitejean

5. Denim phong cách Nhật (Japan Denim Style)

Thời trang nam giới Nhật Bản luôn gắn liền với thiết kế selvedge (phần viền ngoài mép giúp vải không bị xơ). Kết hợp nét vintage cố điển America với sự kỷ luật huyền thoại của Nhật Bản đã giúp họ trở thành “ngôi sao” và làm sống lại phong cách dệt may cũ của những năm 70.

Bộ đồ denim lao động truyền thống, nogari hay là jacket kiểu kimono được nhiều nhà mốt tái thiết kế mang lại vẻ tươi mới cho denim.

denim2016kimono

Nguồn Fashionbeans