Người ta cứ nói “đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”, vì vậy nếu bạn muốn che mắt của mình lại, bạn nên tìm hiểu nhiều hơn về ý nghĩa những cặp kính mát đó.

Đa phần đàn ông không đi sâu về chi tiết nguồn gốc các món đồ thời trang. Chúng ta chọn chúng vì nó hợp phong cách, hợp dáng người, và hợp túi tiền của ta.Nhưng đôi lúc cũng nên biết một chút về những thứ chúng ta đang có, như giày, đồng hồ, vòng tay, nhẫn,… Vì lỡ có ai đó đối diện nói bạn thế này thế kia, bạn vẫn có thể chắc chắn và tự tin với gu thời trang của mình. Dưới đây là một số các cặp kính mát phổ biến và ý nghĩa tính cách đằng sau nó:

Wayfarer: cặp mắt kính kinh điển này được giới trẻ ưa chuộng nhiều năm gần đây. Đây là kiểu kính mát không bao giờ lỗi thời, vầ rất dễ phối đồ: đi chơi, hẹn hò, đi làm,…

Nó đang nói gì: “Tôi cảm thấy thoải mái với mọi thứ, đơn giản vì tôi có những kế hoạch riêng cho mình. Tôi nghĩ về mình rất nhiều. Nên bạn cứ yên tâm, bạn cứ làm việc của bạn đi, tôi không đánh giá đâu”

Dành cho: bất cứ anh chàng nào, phù hợp với hầu hết các hình dạng khuôn mặt.

Aviator: Cặp mắt kính mát huyền thoại nổi lên nhờ sự ảnh hưởng của điện ảnh Hollywood. Kiểu kính mát với hình dáng rất bén này giữ được nét nam tính nhất cho đàn ông.

Nó đang nói gì: “Tôi là một người thích làm hơn thích nói. Tôi luôn sẵn sàng cho những chuyến đi phiêu lưu đầy bất ngờ sắp tới. Kết thân với tôi là một trong những điều tuyệt vời nhất bạn từng có.”

Dành cho: những anh chàng thích thể hiện mình, luôn nghĩ rằng mình là “chất” và bảnh hơn so với các anh chàng khác.

Wraparound: Tròng kính có hình dáng chữ nhật, thường màu mè hay đen phản chiếu, được bao quanh bởi gọng lùn chất liệu cao su. Một cặp mắt kính rất phong cách chỉ những anh chàng có gan mới dám đeo.

Nó đang nói gì: “Tôi là dân chơi đây. Hãy cẩn thận khi giới thiệu bạn gái của bạn cho tôi. Bạn không biết trước được tôi có thể làm gì đâu”

Dành cho: những anh chàng bảnh trai và dáng đẹp. Cặp mắt kính mát tôn lên cá tính của người đeo.

Wooden (Gọng kính bằng gỗ): Một thể loại cách tân của Wayfarer, rất khác biệt với các cặp mắt kính khác.
Nó đang nói gì: “Tôi luôn tự hào là người đi tìm sự khác biệt – nó có thể là một nhà hàng với các món ăn lạ, một chuyến du lịch về một nơi không ai tới, hay những món trang sức phụ kiện bằng gỗ.”

Dành cho: những anh chàng nhà giàu sang trọng có sở thích nói chuyện với những người mới gặp.

Gọng/Tròng màu sắc rực rỡ: Những cặp mắt kính này luôn luôn giúp người mang nó nổi bật giữa đám đông.

Nó đang nói gì: “Vâng, tôi là người vui nhộn trong những bữa tiệc”

Dành cho: Những anh chàng hoạt náo và thích pha trò.

Clubmaster: Cặp mắt kính mát với phong cách kinh điển nhưng ít được ưa chuộng hơn Wayfarer.

Nó đang nói gì: “Tôi là một người của quy củ nhưng vẫn thích thời thang. Tôi cũng có khả năng làm chủ mình và cuộc chơi này”

Dành cho: những anh chàng có sự nghiệp ổn định, thích nghe nhạc cổ điển và mua những món đồ nguyên bản.