Kính mắt ngoài nhiệm vụ bảo vệ đôi mắt khỏi các tác nhân gây hại như bụi bẩn, nắng thì kính mắt nam còn là phụ kiện đồng hành của bất cứ tín đồ thời trang nào và không thể thiếu được khi đi ra ngoài.

kính mắt nam

Trong bài viết Menzine sẽ giúp bạn phân loại kiểu kính mắt nam phù hợp với từng khuôn mặt. Bạn tìm hiểu xem khuôn mặt mình thuộc loại nào và từ đó có thể chọn ra được chiếc kính phù hợp, mang đến vẻ lịch lãm, nét nam tính cho mình.

kính mắt nam
Có 6 kiểu khuôn mặt phổ biến và mỗi loại sẽ phù hợp với mẫu kính khác nhau.

Mặt trái xoan

Hình dạng khuôn mặt trái xoan là mẫu hình chuẩn cơ bản và lý tưởng cho việc chọn kiểu kính mắt nam. Mặt trái xoan với trán cao và rộng hơn so với cằm, thường có chiều dài gấp 1,5 chiều rộng; vì thế mặt trái xoan phù hợp với mọi kiểu dáng kính.

kính mắt nam

Với khuôn mặt trái xoan, mọi dòng kính có gọng dày hay không gọng đều phù hợp, điều cần chú ý nhất chính là độ rộng và khoảng cách giữa 2 mắt kính, cũng không nên chọn chiếc gọng kính rộng quá nó dễ bị trượt xuống mũi hay gây khó chịu ở vùng mũi. Màu sắc của kính cũng rất quan trọng, tốt nhất là phù hợp với màu da lẫn màu sắc trang phục.

kính mắt nam
Mặt vuông “chữ điền”

Mặt vuông có bề ngang hai bên thái dương rộng, vuông ra ở quai hàm và hẹp ở một phần ba giữa của khuôn mặt . Thường thì dáng kính mắt nam ngược lại với dáng mặt sẽ cân đối hơn. Chính vì vậy, bạn cần tạo nên sự mềm mại để hài hòa khuôn mặt. Và kính mát nam kiểu phi công hay kiểu mắt kính tròn John Lennon sẽ làm mềm mại đường nét góc cạnh trên khuôn mặt bạn. Tránh đeo kính gọng chữ nhật hoặc loại quá ôm sát khuôn mặt.kính mắt nam

Mặt tròn (Round Face)

Ngược với mặt vuông, mặt tròn có hình dạng tròn vòng quanh chân tóc và cằm tròn, bề ngang khuôn mặt rộng, khó xác định được tỉ lệ giữa chiều dài và chiều rộng của khuôn mặt vì chúng dường như là tương đương. Sự lựa chọn tối ưu là những chiếc kính mát gọng vuông vức, dáng thon dài, kính đa giác hoặc kính mắt mèo. Những chi tiết góc cạnh trên kính mát sẽ khiến dáng mặt tròn trông thon gọn hơn. Và hiển nhiên, cần tránh những chiếc kính gọng oval hoặc gọng tròn.

kính mắt nam

Theo Christopher Maul, chuyên gia tư vấn phong cách thời trang thì không bao giờ sử dụng kính mắt kiểu phi công cổ điển cho khuôn mặt này, một thiết kế mắt kính vuông vắn hay ôm sát mặt sẽ làm cho bạn xuất hiện ấn tượng hơn.

Mặt thuôn dài (Oblong Face)

Khuôn mặt thuôn dài có trán, gò má và hàm rộng nhưng đều đặn, có thể tưởng tượng như một hình chữ nhật đứng với các góc tròn. Những chiếc mắt kính quá khổ dáng hình vuông hoặc mắt mèo gọng dày sẽ giúp bạn thu gọn khuôn mặt, tránh chọn kính chữ nhật thuôn dài theo chiều ngang sẽ làm lộ nhược điểm.

kính mắt nam

Mặt góc cạnh hình thoi (Diamond Face)

Với những đường nét góc cạnh, phù hợp nhất là dáng kính Wayfarer, không nên chọn kính mắt vuông bản to vì chúng sẽ khiến khuôn mặt trở nên thô kệch.

kính mắt nam

Mặt tam giác (Triangle Face) & Mặt trái tim (Heart Face)

Mặt tam giác là khuôn mặt có phần hàm rộng nhưng trán hẹp, hãy thử với kiểu kính chuồn chuồn hoặc gọng dáng mắt mèo.

kính mắt nam

Ngược lại với khuôn mặt tam giác là mặt trái tim, để giải quyết vấn đề cân đối giữa trán rộng và cằm hẹp, hãy đeo những mắt kính chữ nhật nhỏ, không nên chọn kính phi công. Bạn cũng có thể suy nghĩ thêm về cặp kính tròn không có vành giống như diễn viên Johnny Depp từng mang.

Về màu sắc

Màu đen không phải là màu hoàn hảo cho mọi loại da. Một khung viền đen trông có vẻ đứng đắn nhưng lại không hợp với nước da nhợt nhạt. Các màu đơn sắc hơn như màu lục bảo, màu burgundy, màu caramel, đây là những lựa chọn màu sắc cho đàn ông trong cả công việc và khi vui chơi.

kính mắt nam
Màu đen sẽ làm da thêm phần nhợt nhạt.

kính mắt nam
Tông màu nâu hay vân giả gỗ tối màu mang đến cảm giác tươi mới.

Không ngoa khi nói rằng kính râm là item đặc trưng và dẫn đầu xu hướng thời trang phụ kiện 2016, bởi vì cho dù bạn chu du khắp thế giới hay khuây…

Không chỉ chọn màu sắc cho khung viền mà bạn nên chọn màu cho cả mắt kính. Mắt kính màu hồng cổ điển kết hợp với trang phục thể thao giúp bạn trông mềm mại hơn, trong khi mắt kính màu sâm panh có thể mang thêm sự tinh tế trong trang phục của bạn.

kính mắt nam
Kết hợp màu sắc giữa quần áo và phụ kiện như kính mát tạo nên nét riêng biệt trong phong cách cá nhân.

Qua bài viết Menzine hi vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn sắm được một cặp kính mắt nam thật thời thượng, đầy phong cách và hợp với khuôn mặt của mình.