Mùa Hè chính là thời điểm để thay đổi hầu như toàn bộ phong cách thời trang và chất liệu quần áo so với những mùa còn lại, theo tiêu chí thoáng mát và giản đơn.5-lỗi-phong-cách-thời-trang-cần-tránh-trong-mùa-Hè-featured-image-elle-man (1)

Bên cạnh những tip chăm sóc cơ thể cần phải biết trong mùa nóng, theo đuổi những phong cách thời trang cùng những sắc màu đang hot… thì bạn nên nắm rõ những kiến thức cơ bản trong phong cách thời trang mùa Hạ.

Phóng khoáng và thoáng mát không có nghĩa là bạn có quyền bất cẩn và luộm thuộm. Điểm qua 5 lỗi phong cách thời trang mà Menzine nói đến trong bài này,  bạn sẽ hiểu rõ và tránh được những sai lầm cơ bản để cải thiện gu ăn mặc cá nhân cũng như chăm sóc sức khỏe trong mùa Hè.

1/ Chọn quần sai cách5-lỗi-phong-cách-thời-trang-cần-tránh-trong-mùa-Hè-lỗi-sai-1-elle-man

Nếu vì quan niệm mùa Hè phải luôn đi kèm những kiểu trang phục thoáng mát mà lựa chọn những kiểu quần có ống quá rộng, chất liệu vải quá mỏng, lại đi kèm màu sắc quá chói chang sẽ khiến bạn trông như đang mặc một chiếc quần của một bà thím nào đấy. Đặc biệt hãy lưu ý tới chất liệu, quá mỏng sẽ khiến trông mất thẩm mỹ cực kì. Ngược lại, những kiểu quần quá ôm và dày thì như đốt cháy thị giác người nhìn trong mùa Hè.

Chọn sao cho đúng?

5-lỗi-phong-cách-thời-trang-cần-tránh-trong-mùa-Hè-elle-man-1.2
Hãy chọn những kiểu quần form vừa vặn, chất liệu không quá dày hoặc quá mỏng, màu sắc tươi sáng.
5-lỗi-phong-cách-thời-trang-cần-tránh-trong-mùa-Hè-elle-man-1.1
Hạn chế mặc quần jeans, thay thế bằng những kiểu quần vải thoáng nhẹ.

Những kiểu quần slim-fit, loose-fit có chất liệu dày vừa phải là gợi ý hợp lý vừa giúp bạn chống lại tia UV gay gắt, lại vừa giúp giữ phom dáng quần luôn đứng đắn. Ngoài chất liệu cotton, linen là sự lựa chọn trên mức tuyệt vời bởi tính tiện dụng và thoáng mát chuyên trị khí hậu mùa Hè. Những sắc màu sáng rất phù hợp cho khí hậu nóng và giúp giảm sự hấp nhiệt vào cơ thể, nhưng tuyệt đối tránh xa những chất liệu mỏng tanh, thứ khiến toàn bộ “hàng họ” của bạn bị phô ra một cách mất thẩm mỹ.

 

5-lỗi-phong-cách-thời-trang-cần-tránh-trong-mùa-Hè-elle-man-1.3
Linen là ông hoàng trong mùa Hè.
5-lỗi-phong-cách-thời-trang-cần-tránh-trong-mùa-Hè-elle-man-1.4
Lưu ý đừng chọn những kiểu ống rộng thùng thình mà hãy chọn phom vừa phải.

 

5-lỗi-phong-cách-thời-trang-cần-tránh-trong-mùa-Hè-elle-man-1.5
Ống cộc phù hợp với những người trẻ trung, trong khi ống suôn thẳng đem lại tính lịch sự.

 

2/ Bỏ qua tầm quan trọng của ba lô, túi xách

5-lỗi-phong-cách-thời-trang-cần-tránh-trong-mùa-Hè-elle-man-2.1
Ba lô hay túi xách là người bạn đồng hành tuyệt vời của những bạn trẻ.

Việc nhồi nhét quá nhiều thứ vào túi quần, áo sẽ khiến chúng trở nên mất phom dáng, hãy tha cho những chiếc quần tội nghiệp và tìm một hướng giải quyết khác mang tính thẩm mỹ cao trong phong cách thời trang!

Ba lô, túi xách luôn là một phụ kiện quan trọng không chỉ với phái đẹp mà cả với đàn ông, dù trong tiết trời nào thì nó cũng nêu bật lên được tính năng quan trọng. Đặc biệt khi thời tiết quá nóng bức, đến nỗi bạn chẳng màng nhét bất cứ vật dụng nào (chìa khóa nhà, ví tiền, điện thoại, kính mát…) vào túi quần hay áo khoác mỗi khi ra ngoài đường thì một chiếc ba lô hay túi xách sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời.

Tuy nhiên nhiều người chỉ xem chúng như một thứ đồ mang vác vật dụng mà không đầu tư thỏa đáng.

5-lỗi-phong-cách-thời-trang-cần-tránh-trong-mùa-Hè-lỗi-sai-2-elle-man
Đừng nhồi nhét mọi thứ vào chiếc quần tội nghiệp của bạn.

Chọn sao cho đúng?

Hãy tìm hiểu những kiểu ba lô, túi xách phù hợp với dáng vóc của bạn, những kiểu dáng và màu sắc phù hợp với từng trường hợp sử dụng khác nhau. Một chiếc ba lô, phù hợp cho các hoạt động mùa Hè là phải có đủ các ngăn và phân chia hợp lý phù hợp cho các vật phẩm lớn nhỏ khác nhau.

Khi đi làm hoặc gặp gỡ đối tác làm ăn, ba lô hay túi xách phối da với kiểu dáng thon gọn sẽ tăng phần trang trọng và chuyên nghiệp. Nhưng đối với những hoạt động hàng ngày thì kiểu túi vài canvas, vải nylon, vải dù chống thấm cực có độ bền cao là sự lựa chọn tối ưu cho bạn trong những tháng Hè đầy nắng, và cho cả mùa mưa sắp đến.

5-lỗi-phong-cách-thời-trang-cần-tránh-trong-mùa-Hè-balo-nylon-của-Asos-elle-man
Ba lô nylon của Asos.
5-lỗi-phong-cách-thời-trang-cần-tránh-trong-mùa-Hè-balo-nylon-của-Battenwear-elle-man
Ba lô nylon của Battenwear.
5-lỗi-phong-cách-thời-trang-cần-tránh-trong-mùa-Hè-balo-nylon-phối-da-của-Reiss-elle-man
Ba lô nylon phối da của Reiss.
5-lỗi-phong-cách-thời-trang-cần-tránh-trong-mùa-Hè-balo-nylon-phối-da-của-River-Island-elle-man
Ba lô nylon phối da của River Island.

(Còn tiếp)

Theo ELLEman