Mùa Hè chính là thời điểm để thay đổi hầu như toàn bộ phong cách thời trang và chất liệu quần áo so với những mùa còn lại, theo tiêu chí thoáng mát và giản đơn. Đọc phần một ở đây

3/ Chọn kính râm rẻ tiền

“Kính nào mà chả được, miễn che bớt nắng là được rồi, sao phải bỏ cả mấy triệu bạc trong khi chỉ với một hai trăm nghìn cũng có được một cái Rayban như hàng hiệu rồi!” – Nhiều người thường có quan niệm sai lầm như thế.

5-lỗi-phong-cách-thời-trang-cần-tránh-trong-mùa-Hè-elle-man-3.1
Chọn một chiếc kính chính hãng và đắt tiền để không bị tiền mất tật mang.

Bạn có thể mặc quần áo giá bình dân, mang dép rẻ tiền nhưng tuyệt đối không được ki bo trong việc chọn mua kính râm. Hầu bao bỏ vào kính râm cũng là tiền bạn bảo vệ cho đôi mắt của mình, không phải vô cớ mà kính râm chính hãng có chất lượng tốt có giá ít nhất là 1-2 triệu đồng

Đeo một chiếc kính râm rẻ tiền không những kém thẩm mỹ mà còn gây nhiều tác hại nguy hiểm, bởi những hóa chất nhuộm màu tròng kính không cản được tia UV mà còn gây ra thêm những ảnh hưởng xấu khác lên đôi mắt của bạn. Do đó, đừng tiết kiệm không đúng chỗ mà tiền mất tật mang.

Chọn và dùng sao cho đúng?

Chọn lựa từ những nhãn hàng có tiếng và các trung tâm kính thuốc uy tính, khi mua phải có hóa đơn và xuất xứ rõ ràng của sản phẩm. Yêu cầu bác sĩ tư vấn về các chỉ số bảo vệ mắt khỏi những tia UVA và UVB. Và kính râm phải có tròn đủ to để bao phủ cả những vùng xung quanh mắt bởi đó cũng là những vùng nhạy cảm.

Chọn kính có màu sắc đồng bộ với trang phục hoặc những màu kinh điển như đen, đồi mồi, kim loại phù hợp với hầu hết các phong cách thời trang. Và điều quan trọng cuối cùng, không dùng chung kính mát hoặc cho bất cứ ai mượn kính, dù chỉ là đeo thử!

Kính kiểu aviator của Cutler And Cross có giá vào khoảng £325.
5-lỗi-phong-cách-thời-trang-cần-tránh-trong-mùa-Hè-OLIVER-PEOPLES-Gregory-Peck-Round-Frame-Acetate-Sunglasses-£191.67-elle-man
Kính kiểu wayfarer của Oliver Peoples có giá khoảng £192.
5-lỗi-phong-cách-thời-trang-cần-tránh-trong-mùa-Hè-Rayban-Original-Wayfarer-Acetate-Sunglasses-117-pounds-elle-man
Kính kiểu wayfarer của Rayban có giá khoảng £117.
5-lỗi-phong-cách-thời-trang-cần-tránh-trong-mùa-Hè-TOM-FORD-Marko-Aviator-Style-Gunmetal-And-Acetate-Sunglasses-£191.67-elle-man
Kính kiểu aviator của Tom Ford có giá khoảng £192.

4/ Thoáng mát hết cỡ

5-lỗi-phong-cách-thời-trang-cần-tránh-trong-mùa-Hè-lỗi-sai-4-elle-man
Ngoại trừ phòng gym, đi biển hay ở nhà, đừng bao giờ mặc kiểu áo này xuống phố nhé.

Bạn chắc thường nghe câu “Less is more” được nhai đi nhai lại rất nhiều, nhưng chỉ áp dụng cho phong cách thời trang minimalism chứ không có nghĩa mặc càng ít càng tốt. Đàn ông thường có thói quen mặc thoáng hết cỡ vào mùa Hè. Họ thường mặc chỉ áo 3 lỗ (lỗ khoét thiệt to mới chịu), quần lai bầu ngắn hết cỡ và dép xỏ ngón mà cứ thế ra đường. Chả thấy có gì mát mà chỉ thấy mất thẩm mỹ mà thôi.

Cách giải quyết

Hãy chọn những kiểu áo thun phom rộng (oversized), vải cotton nhẹ thoáng và thấm hút mồ hôi. Màu sắc trung tính và sáng cũng là cách hay để tránh tình trạng hấp nhiệt. Còn quần thì như tôi đã chia sẻ ở phía trên rồi. Thay vì mang dép xỏ ngón thì hãy chọn những sandals có quai hậu hoặc giày espadrilles (giày đế cói), vừa lịch sự vừa thoáng mát.

5-lỗi-phong-cách-thời-trang-cần-tránh-trong-mùa-Hè-elle-man-4.1
Hãy chọn những kiểu áo thun rộng rãi thoáng mát, quần ống cộc hoặc shorts trên gối.
5-lỗi-phong-cách-thời-trang-cần-tránh-trong-mùa-Hè-elle-man-4.2
Màu sắc trung tính…
5-lỗi-phong-cách-thời-trang-cần-tránh-trong-mùa-Hè-elle-man-4.3
…hoặc trắng sáng là giúp đem lại cảm giác mát mẻ vào mùa Hè.

5/ Hè thì cần chi phải tất với vớ

5-lỗi-phong-cách-thời-trang-cần-tránh-trong-mùa-Hè-elle-man-5.1
Một bộ trang phục đẹp đôi khi bị phá hỏng bởi… mùi hôi từ đôi giày.

Bàn chân bạn chính là thứ đầu tiên chịu trận trong cái khí hậu bức bách của Hè khi nó là nơi hội tụ của hơn 500.000 tuyết mồ hôi. Nói vậy bạn cũng đủ hiểu, không mang tất sẽ chỉ khiến gây mùi kinh dị lên đôi giày của mình và thêm nhiều bệnh nấm chân và da liễu. Nhưng mà dí một đôi tất giày cộm cao ngang ống quyển là một cực hình trong thời tiết này.

Giải quyết triệt để

Tất tàng hình là lựa chọn tối ưu nhất để bạn vừa bảo vệ đôi giày khỏi mùi hôi, vừa giúp mang lại cảm giác dễ chịu cho thời trang. Đó là kiểu tất chỉ bao vừa đủ ngón chân, gót và sát mép bàn chân, chúng hoàn toàn nằm dưới lớp giày. Lựa chọn màu trắng hay xám để giảm bớt sự hấp nhiệt nhé.

5-lỗi-phong-cách-thời-trang-cần-tránh-trong-mùa-Hè-elle-man-5.2
Lưu ý đến những kiểu tất tàng hình cho mùa Hè.
5-lỗi-phong-cách-thời-trang-cần-tránh-trong-mùa-Hè-elle-man-5.3
Đó là kiểu tất bao phủ đủ các ngón chân, mép chân, gót chân và không lộ ra khi bạn mang giày.

Theo ELLEman