Một điểm chung giữa bốn rapper nổi tiếng hàng đầu thế giới gồm The Game, Eminem, Kendrick Lamar, Snoop Dogg và thương hiệu tai nghe Beats danh tiếng? Đó chính là Phù thủy Hiphop, rapper, nhà sản xuất và doanh nhân Dr. Dre.
Dr. Dre, tên đầy đủ là Andre Romelle Young, mọi người đã ưu ái đặt cho anh mệnh danh là “ Phù thủy Hiphop ”

Phù thủy Hiphop

Dr. Dre là người đã phát hiện và lăng xê 4 rapper thành công, đẩy tên tuổi 4 rapper này lên hàng những nhân tài của làng Rap/Hiphop thế giới. Dr. Dre là một nhà sản xuất đình đám mà ai cùng biết, một rapper tài năng , và Dr. Dre còn là một nhà kinh doanh sành sỏi, khôn khéo cùng với thương hiệu “Beats by Dr. Dre” , Dr. Dre đã trở thành ngôi sao nhạc hiphop giàu nhất thế giới khi được Apple mua lại thương hiệu với giá 3,2 tỷ USD và với khối tài sản lên tới hơn 600 triệu USD.

Năm bí quyết kinh doanh của Dr. Dre Phù thủy Hiphop được anh chia sẻ để thành công

1. Nắm rõ thế mạnh bản thân để phát triển

Khi còn nhỏ Dr.Dre đã có sự niềm đam mê với âm nhạc và trong tất cả các buổi tiệc gia đình hay của trường học, anh luôn phụ trách phần âm nhạc với vai trò DJ. Sau này thay vì theo đuổi con đường đại học như bao người bạn cùng độ tuổi, Dr.Dre đã quyết định đầu tư vào thế mạnh của bản thân và đam mê âm nhạc bởi anh biết trường đại học không phải là thứ phù hợp với mình.

Phù thủy Hiphop

2. Đề cao nhân tài quanh mình

Dr.Dre đã từng bị phản đối kịch liệt khi đầu tư và lăng xê một rapper da trắng ít tên tuổi Eminem bởi vì thời điểm đầu những năm 2000 hiphop và rap quyền lực năm trong tay của dân da màu. Tuy nhiên sự quyết đoán của Dr.Dre Phù thủy Hiphop và tài năng của Eminem đã giúp cả hai làm nên thành công. Cùng với việc đưa Eminem trở thành rapper da trắng đầu tiên trên cả phương diện thương mại lẫn nghệ thuật, Dr.Dre cũng trở thành nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng khi liên tiếp trình làng nhiều nghệ sĩ Rap/Hiphop tài năng như: The Game, Snoop Dogg, The Game, 50 Cent và gần đây nhất là Kendrick Lamar – người đạt đoạt 5 tượng vàng Grammys 2016.

3. Không lùi bước trước khó khăn

Phù thủy Hiphop

Có hai thứ khiến Dr. Dre Phù thủy Hiphop sợ nhất trên đời: Chúa Trời và Cục Thuế

Trong những ngày đầu sự nghiệp âm nhạc của Dr.Dre không được suôn sẻ bởi dòng nhạc mà Dr.Dre đam mê không được các nhà sản xuất ưu ái. Ý tưởng kinh doanh tai nghe của Dr. Dre cũng từng bị nhiều ánh mắt hoài nghi về tương lai. Nhưng với sự quyết đoán và bản lĩnh của mình khiến Dr. Dre chưa bao giờ e ngại làm bất cứ điều gì và đây chính là bí quyết thành công của “Phù thủy Hiphop” Dr. Dre.

4. Đảm bảo quyền lợi tuyệt đối cho cả 2

Anh là nhà sản xuất giỏi – không ai có thể phủ nhận điều đó. Nhưng không phải bất cứ ai Dr.Dre cũng đồng ý hợp tác nếu không thỏa mãn được điều kiện hàng đầu của anh là:giá trị nghệ thuật và lợi nhuận. Khi bạn đặt bút ký kết hợp đồng với Dr.Dre thì chắc chắn sẽ đảm bảo thành công cho cả bạn và anh ấy.

5. Bản sắc cá nhân = bản sắc thương hiệu của Phù thủy Hiphop

Phù thủy Hiphop

Thương hiệu tai nghe “Beats by Dr.Dre” và tiếp đó là dịch vụ stream nhạc Beats Music được Dr.Dre cùng bạn mình là Jimmy Iovine tạo ra thành công. Khi bạn đeo tai nghe “Beats by Dr.Dre” nó không đơn giản là vật phẩm kỹ thuật số thông thường mà nó còn là một phong cách thời đại mới phụ, kiện thời trang đẳng cấp thể hiện rõ bản sắc cá nhân mà nhà sáng lập đã dày công xây dựng. Để khuếch trương tên tuổi của “Beats by Dr.Dre” cả hai đã mời hàng loạt những ngôi sao Hiphop cũng như các nhân vật nổi tiếng từ Will.I.am cho đến Lebron James làm đại diện hình ảnh. Chính vì thế mà cả thế giới gần như phát cuồng với “Beats by Dr.Dre”!