Bạn có biết những câu chuyện thú vị xung quanh các vị tổng thống Mỹ, hôm nay hãy cùng Menzine tìm hiểu một vài câu chuyện xung quanh họ nhé, hẳn là các bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên đấy.

Theo ABC, ngày tôn vinh các tổng thống Mỹ được gọi tên là “Ngày sinh của Washington” nhưng ngày này không chỉ để tôn vinh riêng vị tổng thống đầu tiên của Mỹ mà còn là ngày tri ân tới tất cả các vị tổng thống Mỹ từ trước đến nay.

Nhân mùa bầu cử đang diễn ra sôi động tại Washington, chúng ta cùng điểm lại một số thực tế thú vị liên quan tới các vị tổng thống thuộc các nhiệm kỳ đã qua của nước Mỹ. Các thông tin này của đài ABC đã được sử gia Steven Noll, giảng viên cao cấp của Đại học Florida cố vấn.

Tổng thống được đặt biệt danh “OK”

Ông Martin Van Buren, có một nickname thú vị trong thời gian tại nhiệm chính là vị tổng thống thứ 8 của nước Mỹ .

Ông được nhắc tới nhiều theo tên thị trấn mà ông đã từng ở nằm ở phía bắc quận Columbia của New York – mang tên “Old Kinderhook”.

Theo NPR, các cử tri ủng hộ luôn hô khẩu hiệu “OK” để gọi tên ông theo cách ngắn gọn trong các cuộc tuần hành ủng hộ ông.

Các tổng thổng Mỹ và những câu chuyện thú vị

Vị tổng thống đầu tiên với câu chuyện bồn tắm có nước.

Bạn đã bao giờ hình dung ra một chiếc bồn tắm không có nước sẽ thế nào không? Không ai trong chúng ta có thể nghĩ ra chuyện này và tất nhiên là vị tổng thống thứ 13 của nước Mỹ, ông Millard Fillmore cũng vậy.

Ông Millard Fillmore, tại nhiệm trong thời gian 1850-1853 là tổng thống đầu tiên của Mỹ được dùng một chiếc bồn tắm có nước.

Tổng thống không lấy vợ

Ông James Buchanan, tổng thống Mỹ giai đoạn 1857-1861 là tổng thống thứ 15 của nước Mỹ. Ông là tổng thống đầu tiên không lập gia đình được bầu giữ cương vị này.

Vị tổng thống thứ 22 của Mỹ là Grover Cleveland cũng được bầu khi chưa lập gia đình, nhưng khác với ông Buchanan, ông Cleveland đã kết hôn trong thời gian tại nhiệm.

Tổng thống đầu tiên được lắp điện thoại

Tổng thống Rutherford B. Hayes – vị tổng thống thứ 19 là vị tổng thống đầu tiên của Mỹ được lắp điện thoại trong Nhà Trắng.

Tuy nhiên một chi tiết thú vị khác cũng liên quan tới tổng thống này là việc vợ ông, bà Lucy Hayes là đệ nhất phu nhân đầu tiên không cho phép dùng rượu trong Nhà Trắng vì bà ủng hộ phong trào hạn chế rượu mạnh.

Bởi vậy mà bà đã được đặt biệt danh là “Lucy nước chanh”.

Tổng thống đầu tiên dùng điện

Ông Benjamin Harrison, tổng thống thứ 23 của Mỹ là tổng thống đầu tiên của quốc gia này được lắp hệ thống điện trong Nhà Trắng.

Theo WhitehouseHistory, ông Harrison tại nhiệm 4 năm trong thời gian 1889-1893 và hệ thống điện Nhà Trắng được lắp đặt năm 1891.

Một chi tiết thú vị khác nữa là ông Harrison cũng là tổng thống Mỹ cuối cùng để râu quai nón và là tổng thống đầu tiên đặt cây thông Noel trong Nhà Trắng.

Tổng thống đầu tiên vượt Đại Tây Dương

Ngày nay việc đi lại giữa hai bờ Đại Tây Dương có vẻ như là chuyện rất bình thường. Nhưng trong quá khứ, tổng thống tại nhiệm từ 1913-192, vị tổng thống thứ 28 của nước Mỹ Woodrow Wilson là tổng thống đầu tiên vượt Đại Tây Dương trong thời gian nắm quyền.

Tổng thống thích nấu bếp

Ông Gerald Ford, vị tổng thống thứ 38 của Mỹ là người thích nội trợ một cách đáng ngạc nhiên. Sử gia Noll cho biết vị tổng thống giản dị này rất thích tự nấu bữa sáng cho mình.

Ông cũng là người thích tự làm cho mình những chiếc bánh nhân trái cây nữa, theo thông tin trên trang web của Quỹ Gerald Ford.

Tổng thống lớn tuổi nhất được bầu

Ông Ronald Reagan, một trong những tổng thống được yêu thích nhất của nước Mỹ là tổng thống thứ 40 của nước này, tại nhiệm trong thời gian 1981-1989.

Ông Reagan sinh năm 1911 nhưng phải 70 năm sau, năm 1981 ông mới được bầu làm tổng thống. Theo đó ông là tổng thống nhiều tuổi nhất từng giữ cương vị này trong lịch sử nước Mỹ.