Xe số sàn hay xe số tự động sẽ tối ưu hơn?

Thegioitennis28/5/19

 1. Thegioitennis

  Thegioitennis New Member

  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  17/5/18
  Cách hiệu quả nhất để thu hút những người đam mê xe hơi vào một cuộc tranh luận là gì? Đặt câu hỏi về bất cứ điều gì liên quan đến 'số sàn so với tự động' cổ điển! Chủ đề về an toàn xe hơi bằng số sàn và tự động có thể là một bổ sung khác cho cuộc tranh luận không hồi kết đó. Bạn nghĩ sao? Cái nào có thể là lựa chọn tốt nhất để giữ cho chúng ta an toàn trên đường?

  Hướng dẫn sử dụng so với an toàn xe hơi tự động: Cái nào tốt hơn?
  Cả hai loại truyền dẫn đều có những người ủng hộ nhiệt thành, những người có thể tạo ra nhiều logic có lợi cho họ. Tuy nhiên, không có dữ liệu vững chắc để giải quyết một người chiến thắng. Đọc lợi ích của cả hai loại và chọn chính mình!
  >> Xem thêm: Hướng dẫn cách đọc số khung xe ô tô chuẩn
  Về xe số tự động
  Hầu hết những chiếc xe gần đây đều có hộp số này. Trên thực tế, một số nhà sản xuất đã hoàn toàn bỏ qua sự thay đổi thanh cho một số mô hình của họ. Chúng ta hãy xem họ an toàn như thế nào trên đường:

  Ưu điểm
  Hộp số tự động chắc chắn là lựa chọn an toàn hơn nếu bạn là người lái xe mới. Nó không yêu cầu người lái xe phải làm nhiều, làm giảm cơ hội mất kiểm soát xe khi tham gia giao thông. Không cần thay đổi số, vận hành bộ ly hợp và suy nghĩ về việc phanh hoặc tăng tốc trong khi quan sát giao thông hoặc đèn giao thông.

  [​IMG]
  Nó là an toàn hơn cho các trình điều khiển mới và cũ.
  Ô tô dễ dàng cơ động hơn. Hộp số có một số cơ chế an toàn, giảm nguy cơ tai nạn . Không giống như hướng dẫn sử dụng, cơ hội bị kẹt ở đâu đó vì xử lý sai bộ ly hợp là hoàn toàn bằng không.

  Chế độ 'Park' hoặc 'P' trong hộp số tự động là một cơ chế an toàn mà bạn phải đánh giá cao. Đặt xe ở chế độ đó hầu như không loại trừ khả năng lăn xuống từ dốc ngay cả khi bạn không để ý.


  Nhược điểm
  Lái xe số tự động trên núi là rủi ro cho người lái xe kém số sàn nghề. Nếu bạn không biết gì về tốc độ động cơ, phanh hoặc số, có thể bạn sẽ phá hỏng hệ thống truyền động bằng cách không di chuyển nó sang chế độ phù hợp trong khi tăng dần hoặc đi xuống một con đường đồi núi. Ví dụ: bạn có thể làm hỏng hộp số nếu bạn không chuyển cần số sang 2 trong khi leo lên đường. Mặt khác, quá nóng hệ thống phanh sẽ là sản phẩm phụ của việc rời cần số trong 'D' trong khi lái xe xuống dốc.

  Bạn không cần phải tập trung nhiều ngoại trừ việc tập trung vào lái trong khi lái xe ô tô . Điều này có thể là xấu theo nghĩa là người lái xe có thể quá thư giãn và mất tập trung vào việc lái xe.

  Về xe số sàn
  Sự thay đổi thanh có một người hâm mộ tận tụy theo sau (Xem cách đi xe số sàn không bị tắt máy). Có an toàn hơn so với tự động? Hãy cùng tìm hiểu:

  Ưu điểm
  Nhiều tài xế kỳ cựu sẽ thề với hộp số này vì nó cung cấp nhiều quyền kiểm soát hơn. Người lái xe có kỹ năng như thực tế là một chiếc xe số sàn cung cấp cho họ các tùy chọn để xử lý các điều kiện bất thường như tránh va chạm hoặc đi trên đường trơn trượt.

  Lái xe bằng số sàn đảm bảo sự chú ý nhiều hơn, điều này có thể tốt vì bạn không có phạm vi để ăn bánh mì kẹp thịt hoặc dùng điện thoại.

  [​IMG]
  Xe số sàn cung cấp nhiều tùy chọn điều khiển hơn.
  Nhược điểm
  Vận hành một hộp số số sàn dường như đang thực hiện nhiều nhiệm vụ cùng một lúc. Nó sẽ không phải là một vấn đề đối với một người có kinh nghiệm với một chiếc xe sang số, nhưng điều tương tự không thể nói với một người thiếu kinh nghiệm hoặc già. Tuổi tác ảnh hưởng đến khả năng nhận thức. Vì vậy, những người lái xe lớn tuổi cảm thấy khó khăn hơn khi tập trung vào việc vận hành một chiếc xe số sàn. Xem: Hướng dẫn cách đi xe số sàn trong thành phố hiệu quả

  Không giống như xe tự động, không dễ để đỗ xe số sàn trên bề mặt nghiêng. Bạn phải chuyển số sang phanh đỗ và đặt nó vào số lùi hoặc trước. Nếu không, chiếc xe có thể lăn đi.

  Phần kết luận
  Từ các cuộc thảo luận ở trên về hướng dẫn sử dụng và an toàn xe hơi tự động , có vẻ như lái xe ô tô bằng số sàn có thể đang thử nghiệm cho người lái xe cũ và người mới. Ngoài ra, nó có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho thanh thiếu niên không đủ kiên nhẫn để làm chủ ca phím. Mặt khác, cả hộp số số sàn và tự động dường như không có bất kỳ lợi thế an toàn có thể kết luận nào khác.
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Share
Đang tải...