Chúng ta đã biết rằng nếu tập gym cùng bạn thân thì kết quả tập luyện sẽ tốt hơn rất nhiều. Tuy nhiên, không phải cứ có bạn thì kết quả luyện tập sẽ ngay lập tức được cải thiện.

ban-tap-ly-tuong-3-e1474363071276-834x600_c

Để tập gym có hiệu quả, hãy tìm một người bạn đồng hành

Nếu bạn mong muốn có người bạn đồng hành tuyệt vời khi luyện tập. Trước hết bạn cần phải trở thành người bạn đồng hành tuyệt vời đã. Vậy làm thế nào để bạn có thể trở thành người bạn tập tuyệt vời? Phải đáp ứng đủ hai tiêu chí về sự hòa hợp giữa hai người đó là thể lực và ý thức. Hãy tham khảo 3 nguyên tắc sau để đảm bảo hai tiêu chí này.

ban-tap-ly-tuong-1-e1474363261493

Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng bạn tập gym cùng bạn thân mà hai người tương đương về mặt thể lực. Nếu bạn chẳng may bắt cặp với một người bạn đồng hành có thể lực tốt hơn bạn. Bạn sẽ rất dễ trở nên khó chịu. Còn nếu bạn bắt cặp với một người bạn mà khả năng tập luyện và thể lực yếu hơn mình. Bạn lại dễ khiến họ nản lòng. Tốt hơn cả là hai người nên có chung cả mục tiêu phấn đấu tập luyện nữa. Nếu bạn thích các bài tập đẩy tạ. Bạn sẽ không muốn  bắt cặp vời người thích chạy, đúng chứ? Đó là điều sẽ xảy ra nếu hai người không có chung mục tiêu tập luyện.

ban-tap-ly-tuong-2

Tập gym cùng bạn thân là cùng chia sẻ, ủng hộ và khuyến khích nhau.

Một người bạn đồng hành lúc tập chính là nguồn cổ vũ khuyến khích to lớn. Hãy giúp đỡ nhau hết mình nhưng cũng đừng khiến họ cảm thấy kiệt sức vì sự đòi hỏi quá nhiều của bạn. Không đáng chút nào nếu bắt những người bạn của mình phải chịu áp lực cùng mình.  Chỉ vì đi tập gym phải không nào?

ban-tap-ly-tuong-3-e1474363461748

Hãy cùng đi đến một thỏa thuận cho cả hai nếu bạn thực sự muốn trở thành người bạn tập lý tưởng. Bạn không thể nào cứ cà nể bỏ qua nếu như có vấn đề xảy ra. Ngoài ra, bạn cần quy định những lý do chính đáng cho việc hủy bỏ một buổi luyện tập cùng nhau. Có thể là vì lí do con ốm hoặc lí do công việc. Đừng hủy bỏ buổi tập gym cùng bạn thân trừ khi có lí do đã được cả 2 thống nhất từ đầu. Hãy nhớ rằng, nếu bạn  thường xuyên đến muộn hay lỡ hẹn với lịch hẹn. Bạn sẽ giết chết động lực luyện tập của cả 2.