Các bạn hãy cùng Menzine tìm hiểu rượu bia ảnh hưởng đến tập gym như thế nào qua bài viết dưới đây nhé.

Rượu bia ảnh hưởng đến Hormone Tăng Trưởng

Rượu bia ảnh hưởng đến tập gym như thế nào

Hormone tăng trưởng sẽ được cơ thể sản xuất trong thời gian đầu trong giấc ngủ của bạn và chất cồn thường ngăn cản nhịp điệu ngủ tự nhiên của cơ thể, làm cho lượng hormone này tiết ra ít đi.

Việc dùng rượu bia ảnh hưởng đến tập gym đầu tiên là do sự sản xuất hormone tăng trưởng của cơ thể. Hormone tăng trưởng là thành phần đóng một vai trò vô cùng quan trọng đến việc hình thành cơ bắp, hormone kích thích các tế bào tăng trưởng và phát triển, nó còn giúp xương phát triển tối đa. Khi uống bia rượu, lượng hormone ít, bạn sẽ không đạt được cơ bắp tối đa mà cơ thể có thể mong muốn.

Bia Rượu ảnh hưởng đến Testosterone

Rượu bia ảnh hưởng đến tập gym như thế nào

Thêm một yếu tố cần kể đến đó là ảnh hưởng của chất cồn tới testosterone. Testosterone là một hormone quan trọng giúp cơ thể xây dựng, hình thành cơ bắp và đây cũng là điểm khác biệt khiến cho cánh mày râu có nhiều cơ bắp hơn nữ giới.

Khi bạn uống rượu bia, sẽ có một chất mới được sản xuất ta trong gan và nó sẽ gây hại cho quá trình sản xuất testosterone.Làm giảm sự tập trung testosterone trong cơ thể và làm cơ bắp bạn giảm đáng kể cả về số lượng lẫn chất lượng.

Bia Rượu Và Sự Phục Hồi

Rượu bia ảnh hưởng đến tập gym như thế nào

Một tác động nữa của bia rượu đến hình thành cơ bắp đó là khả năng hồi phục. Các chất cồn là chất độc hại đối với cơ thể, cơ thể sẽ sử dụng năng lượng để loại bỏ chất cồn ra khỏi hệ thống và phục hồi những ảnh hưởng tiêu cực nó gây ra đối với các mô.

Do đó, bạn sẽ không còn nhiều năng lượng dự trữ dùng để phục hồi từ các bài tập thể dục. Bạn sẽ không thật tốt khi tập luyện ở những hiệp tiếp theo.

Uống bia rượu gây ra Sự Mất Nước

Rượu bia ảnh hưởng đến tập gym như thế nào

Khi quyết định uống bia rượu trong khi đang xây dựng thân hình cơ bắp sẽ dấn đến tình trạng mất nước. Vì chất có cồn tăng cường dòng nước tiểu trong cơ thể, Bạn có thể thay thế nước hay các thức uống không cồn và caffeine khác.