Tập thể hình không hề đơn giản, nó cũng khá phức tạp và có những lưu ý cơ bản khi tập gym mà bạn cần phải nắm rõ, tuân thủ nghiêm ngặt trong quá trình luyện tập. Hôm nay hãy cùng Menzine tìm hiểu và xem những điều đó là gì nhé!

1.Tập trung

6 lưu ý cơ bản khi tập gym phải tuân theo

Lưu ý cơ bản khi tập gym đầu tiên đó là tập trung, nó thật sự rất quan trọng. Rất nhiều người khi rèn luyện sức khỏe không hề tập trung vào những điểm cần luyện tập, những động tác nên làm, luôn phí sức vào những chỗ không đáng và tập sai vị trí cần thiết. Bạn muốn tập cơ bụng nhưng lại thường xuyên chán nản và phân tâm sang cả cơ tay, chân…

Khi luyện tập thể thao, tập trung, chuyên tâm giúp bạn tập đúng động tác, tránh được những tổn thương do tập sai cách và đạt được kết quả mình mong muốn, đừng tham lam mà muốn quá nhiều thứ cùng 1 lúc

2. Nhẫn nại và có nghị lực

6 lưu ý cơ bản khi tập gym phải tuân theo

Rèn luyện thân thể không thể trong một sớm một chiều là được, quan trọng nhất là ở chỗ duy trì được bền bỉ, đừng lười biếng. Nếu đến phòng tập, bạn nên duy trì lịch tập đều đặn mỗi lần từ một tiếng rưỡi đến hai tiếng, mỗi tuần ba đến bốn lần, đừng bỏ tập. Nếu tập ở nhà thì mỗi ngày từ nửa tiếng đến một tiếng là được. QUan trọng nhất là hãy kiên trì thực hiện kế hoạch đã vạch ra.

3. Tiết tấu hô hấp

6 lưu ý cơ bản khi tập gym phải tuân theo

Lưu ý cơ bản khi tập gym tiếp theo mà bạn cần tuân theo đó là tìm được tiết tấu hô hấp phù hợp. Đây là một vấn đề quan trọng nhất trong tập luyện thể thao. Có cách nói: bất cứ động tác nào, lúc tiếp cận vùng tim thì phải thở ra, lúc thao tác xa vùng tim phải hít vào. Tuy nhiên, dù là cách hô hấp nào cũng vậy,chỉ cần bạn cảm thấy bản thân hít thở không khí được thuận lợi và dễ chịu thì hãy duy trì như thế.

4. Bình tĩnh

6 lưu ý cơ bản khi tập gym phải tuân theo

Như đã nói ở trên, rất nhiều người tập luyện muốn thật nhanh chóng đạt kết quả, đến nỗi khuôn mặt cũng biểu hiện ra điều đó, nhưng đừng làm vậy, chỉ khiến khuôn mặt của bạn có nhiều nếp nhăn hơn mà thôi. Hãy luôn nhớ lưu ý cơ bản khi tập gym này là dù là vận động cơ bắp cũng cần phải bình tĩnh, không nên có quá nhiều biểu hiện trên mặt, chuyên chú vào những bộ phận trên cơ thể mà bạn đang rèn luyện, như thế có thể tránh được tình trạng “lão hóa” do luyện tập.

5. Đừng so sánh

6 lưu ý cơ bản khi tập gym phải tuân theo

Mỗi cơ thể có sự thích nghi, khả năng tập luyện và giới hạn chịu đựng là khác nhau, bởi vậy bất luận khả năng thể lực hay số lần động tác, bạn cũng không nên so sánh với người khác. Rất nhiều người khi tập thể hình luôn muốn tập nhiều hơn, nhanh đạt kết quả hơn, tư tưởng này cực kỳ nguy hiểm. Bạn có thể gặp chấn thương nếu không tập luyện hợp lý, không biết tự lượng sức mình mà cứ chạy theo những người có thể lực tốt hơn. Mỗi người có một sức khỏe khác nhau, vì vậy hãy tập theo liều lượng và số lần mà cơ thể bạn cảm thấy dễ chịu nhất.

6. Tìm động lực

6 lưu ý cơ bản khi tập gym phải tuân theo

Đây là cả một nghệ thuật. Dù trong khía cạnh nào, con người cũng phải có một lý tưởng để kích thích bản thân phấn đấu. Khi luyện tập thể hình cũng vậy, nếu bạn tìm được động lực, bạn sẽ tập luyện đều đặn và nhanh đạt được kết quả hơn. Tốt nhất đó là một người ở gần bạn, là người mà bạn cảm thấy vóc dáng của họ thật tuyệt và không khó để đạt được giống như vậy.

Chú ý là không nên đặt mục tiêu quá cao, ngoài khả năng của bản thân. Sau khi đã thực hiện được mục tiêu đầu tiên, bạn có thể tìm một mục tiêu khác cao hơn để hoàn thiện mình.