Xoay tạ là một phương pháp tập luyện giúp cho mỗi động tác sẽ có hiệu ứng toàn diện vào nhiều góc độ qua đó giúp cơ bắp phát triển toàn diện.

1. Xoay tạ đôi trên ghế 45 độ

Ngồi vào ghế, hai tay cầm tạ đơn như hình A. Bắt đầu thực hiện động tác, 2 tay đẩy thẳng 2 tạ đơn lên đồng thời xoay 180 độ. Khi đạt đến vị trí như hình B, tiếp tục xoay tạ trở về vị trí như ban đầu. Ngoài cơ vai, toàn bộ cơ tay cũng được tập luyện hiệu quả. Thực hiện động tác trong 3 hiệp, mỗi hiệp 10 lần.

2. Xoay cánh tay với tạ đơn

Chân đứng dang rộng bằng vai, 2 tay cầm 2 tạ đơn dang sang ngang (như hình dưới bên trái). Bắt đầu tập luyện, 2 tay vẫn thẳng và đưa lên phía trước đồng thời cổ tay xoay 180 độ sao cho đạt đến vị trí như hình dưới bên phải. Thực hiện động tác trong 3 hiệp, mỗi hiệp 10 lần.

3. Cuốn xoay tạ đơn

Đây là bài tập khá phức tạp nên chúng ta sẽ dựa vào hình minh hoạ để thực hiện. Tư thế chuẩn bị tương tự như hình A, hai tay ngửa lên cầm hai tạ đơn, chân dang rộng bằng vai. Tiếp theo cuốn tạ lên sát vai như hình B sau đó xoay cổ tay 180 độ như hình C trước khi hạ xuống như hình D. Bài tập này ngoài tập vai, bắp tay nó còn luyện cho cổ tay thêm khoẻ mạnh và dẻo dai.