Các bài tập thở, tập yoga sẽ giúp bạn thanh lọc phổi, nhưng các bạn có biết, có một loại thức uống cũng giúp bạn loại bỏ các độc tố trong phổi cho người hút thuốc lá một cách rất tốt. Hãy cùng Menzine tìm hiểu nhé.

Thức uống thanh lọc phổi cho người đã và đang hút thuốc lá

Các bạn chắc đều biết tác hại của việc hút thuốc lá đối với sức khỏe cơ thể của cả người hút và người hít phải khói thuốc.

Không cần nói thì ai cũng hiểu tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe của người hút (hút thuốc lá chủ động) và người hít phải khói thuốc (hút thuốc lá thụ động).

Vừa qua, tổ chức y tế thế giới – WHO đã có báo cáo về dịch thuốc lá toàn cầu, theo thống kê đã có 100tr người bị chết do hút thuốc lá trong thế kỷ 20, con số này dự báo sẽ là 1 tỷ người trong thế kỷ 21 nếu tình trạng hút thuốc lá như hiện nay vẫn tiếp tục diễn ra.

Theo các thống kê tại Việt Nam, hiện nay 47% nam giới trưởng thành hút thuốc lá.

Thức uống thanh lọc phổi cho người đã và đang hút thuốc lá

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì khói thuốc lá chứa đến hơn 7.000 hóa chất khác nhau, trong đó có 70 chất gây ung thư. Khi bạn sử dụng thuốc lá, bạn có nguy cơ gặp phải 25 bệnh như ung thư phổi, ung thư khoang miệng, ung thư thanh quản, ung thư da hay các bệnh tim mạch….

Theo kết quả thống kê, 90% các ca ung thư phổi, 75% ca bệnh phổi tắc nghễn mãn tính và 25% ca bệnh tim thiếu máu cục bộ có nguyên nhân từ việc hút thuốc lá.

Bởi vậy, từ bỏ thuốc lá ngay lúc này chính là quyết định tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Với những người vừa cai thuốc hoặc vẫn đang hút thuốc thì việc thanh lọc phổi giúp phổi duy trì và phục hồi là rất quan trọng. Ngoài các bài tập yoga, tập thở bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.

Trang Boldsky vừa giới thiệu đến chúng ta một loại thức uống được chế tạo từ hoàn toàn các nguyên liệu sẵn có và phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, giúp chúng ta thanh lọc phổi.

Thức uống thanh lọc phổi cho người đã và đang hút thuốc lá

Chuẩn bị:

– 2 thìa bột nghệ

– Vài lát gừng tươi cắt

– 2 thìa đường

– Vài tép tỏi

Theo các nghiên cứu thì sự kết hợp của bột nghệ, tỏi và gừng sẽ giúp cơ thể loại bỏ các độc tố tích tụ trong phổi, chúng sẽ hòa tan các độc tố đó và hỗn hợp này sẽ góp phần thúc đẩy sức khỏe của cơ quan hô hấp, cơ quan quan trọng bậc nhất trong cơ thể.

Hỗn hợp này có tính chống viêm, có thể giúp bạn đánh bay các nhiễm trùng gây ho hay rối loạn hô hấp, 1 chút đường sẽ giúp bạn dễ uống hơn.

Thức uống thanh lọc phổi cho người đã và đang hút thuốc lá

Thực hiện:

– Đun sôi nước rồi thả tỏi, gừng và bột nghệ vào

– Đun sôi hỗn hợp trên khoảng 15 phút
– Sau đó để nguội, cho vào hũ thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh

– Sau khi để nguội, ạn có thể bảo quản trong tủ lạnh, tốt nhất là cho vào hũ thủy tinh.

Cách dùng:

– Buổi sáng dau khi ngủ dậy lúc dạ dày còn trống hoặc sau bữa ăn tối, bạn uống 2 thìa hỗn hợp trên. Hãy uống khoảng 2 tháng để thấy hiệu nghiệm nhé.