Cảm hứng làm việc đóng vai trò quan trọng trong việc ra những quyết định đúng đắn và tỉnh táo. Làm thế nào để rèn luyện được thói quen tốt cho việc tạo hứng khởi trước khi đi làm? Hãy cùng Menzine rèn luyện 6 thói quen buổi sáng sau đây nhé. Chắc chắn kết quả sẽ thật bất ngờ. 

Bước 1: Dậy sớm

Nhiều tài liệu cho biết, thức dậy trước 5 giờ sáng giúp gia tăng cơ hội thành công. Đây là thói quen buổi sáng cực kỳ tốt. Thời gian thức giấc cũng nên phụ thuộc vào thời gian bạn được ngủ. Rất nhiều công trình nghiên cứu chỉ ra ảnh hưởng xấu của việc thiếu ngủ với khả năng tư duy.

Tuy nhiên, dậy trước 5 giờ sáng sẽ đảm bảo bạn có đủ thời gian để thực hiện những thói quen lành mạnh . Giúp tư duy tốt hơn và có hứng thú làm việc hơn. Chắc chắn một ngày làm việc hiệu quả sẽ là đặt một viên gạch xây nên thành công trong tương lai của bạn. Nếu bạn thấy lý do ra khỏi giường mỗi sáng không đủ lớn.  Trước hết, hãy cố gắng tìm ra ước mơ đủ lớn khiến bạn khao khát có cuộc sống đặc biệt hơn.

Bước 2: Tắm sáng

tam

Sau một giấc ngủ dài, cơ thể bạn bị mất nước. Và có nhu cầu được cung cấp nước khi ngày mới bắt đầu. Lời khuyên là sau khi thức dậy bạn nên uống 1-2 ly nước. Để vừa cung cấp lượng nước cần thiết vừa đánh thức cơ thể của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể dành 10 – 15 phút để tắm như một cách thư giãn và làm tinh thần tỉnh táo hơn.

Bước 3: Thiền định

thien-internet-e1477017601946

Thiền là một trong những việc hữu ích nhất mà bạn có thể làm vào lúc bắt đầu ngày mới. Một bản nhạc hòa tấu nhẹ nhàng sẽ giúp đánh thức khả năng cảm thụ mọi thứ xung quanh một cách tinh tế và sâu sắc nhất. Hãy hình dung và hồi tưởng lại những khoảnh khắc bạn thật lòng biết ơn một điều gì đó. Cũng trong khoảng 15-20 phút thiền định. Bạn có thể hình dung ba điều bạn đang cố gắng đạt được. Cũng như niềm hạnh phúc khi bạn hoàn thành được chúng. Đây là thói quen buổi sáng rất tốt cho tinh thần của bạn.

Bắt đầu ngày mới với lòng biết ơn sẽ thay đổi thái độ ứng xử trong ngày của bạn. Giúp bạn bình tĩnh hơn, hạnh phúc hơn. Và sẵn sàng đối mặt với bất kỳ thách thức nào theo cách của riêng bạn.

Làm điều này 10 ngày liên tục vào buổi sáng và bạn sẽ bỗng dưng hạnh phúc. Cuộc sống tràn đầy hứng khởi hơn bạn tưởng.

Bước 4: Viết nhật ký

thoi-quen-buoi-sang-1-e1477018202699-834x600_c

Sau khi thiền định, bạn hãy mở nhật ký và viết một vài suy nghĩ của mình. Đó có thể là một câu nói truyền cảm hứng, có thể là ba điều khiến bạn biết ơn hay bất cứ câu chuyện tích cực nào. Cuối cùng, một lần nữa, viết lại ba điều bạn muốn đạt được trong ngày hôm đó. Hãy chắc chắn rằng những điều bạn viết đều mang ý nghĩa tích cực và mang đến cảm hứng làm việc tốt hơn trong ngày.

Bước 5: Thực hành phương pháp thời gian “Pomodoro”

pomodoro-e1477017347827

“Pomodoro” hay còn gọi là phương pháp cà chua – kỹ thuật quản trị thời gian để nâng cao tối đa sự tập trung trong công việc. Phương pháp được giới thiệu vào năm 1980 bởi Francesco Cirillo – CEO của một công ty phần mềm. Doanh nhân người Ý này đã dùng một chiếc đồng hồ hình quả cà chua để theo dõi quá trình làm việc của ông. Ông đưa ra thời gian nghỉ giữa các phiên làm việc (kéo dài khoảng 25 phút/phiên) nhằm gia tăng sự tập trung, nâng cao hiệu quả.

Bạn hãy tập thói quen buổi sáng này bằng cách thiết lập đồng hồ Pomodoro để làm việc hoặc rèn luyện thể thao, cố gắng có 2-3 phiên làm việc mỗi sáng. Trong thời gian này, bạn cố gắng giải quyết một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất trong ngày. Bởi chỉ cần giải quyết được việc khó nhất ngay trong buổi sáng, phần còn lại trong ngày của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Bước 6: Tập thể dục

chay-bo-e1476669947587

Chăm sóc cơ thể của bạn là một sự đầu tư đáng giá, giúp bạn tăng sức khỏe và giúp cơ thể dẻo dai, linh hoạt hơn. Và tập thể dục luôn là thói quen buổi sáng tốt nhất cho sức khỏe của bạn. Sức khỏe tốt và bộ não minh mẫn giúp bạn có cuộc sống tốt hơn. Vì vậy, bạn đừng tiếc thời gian chăm sóc cơ thể mình. Sau đó, bạn có thể dành thời gian cho gia đình trước khi đến văn phòng.

Hãy lựa chọn một mốc giờ phù hợp để thức dậy mỗi sáng và bắt đầu thực hành những thói quen trên. Bạn không nên cố gắng để thực hiện tất cả trong buổi sáng. Nếu bạn muốn thay đổi một điều gì đó, hãy quyết tâm thực hiện nó. Và nhớ rằng bạn đang làm tất cả vì sự thành công của chính bản thân mình.