Cai thuốc lá không hề khó như bạn tưởng, hãy áp dụng những mẹo nhỏ sau:

Thuốc lá có tác hại rất nghiêm trọng đến sức khỏe con người, điều này đã được các nhà khoa học chứng minh, nó là nguồn gốc của 25% số cả tử vong mỗi năm ở nhóm đối tượng 30-60 với những bệnh nghiêm trọng như: đau tim, đột quỵ, ung thư vòm họng, giảm mật độ xương….Nó còn gây rất nhiều biến chứng thai kỳ và dị tật thai nhi đối với những bà mẹ đang mang thai. Người hút thuốc lá không chỉ hại chính mình mà còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe vợ con và những người xung quanh. Dù được cảnh báo về những tác hại này rất nhiều nhưng nhiều người hút thuốc vẫn không thể cai thuốc là thành công.

cai thuốc lá

Các anh em hãy tham khảo bài viết sau để có thể cai thuốc lá thành công, vì sức khỏe của chính mình và những người xung quanh mình. Đây là phương pháp y học cổ truyền của Ấn Độ Ayurveda, nó giúp các bạn giảm các cơn nghiện nicotine và việc này cũng phải đi kèm với thay đổi lối sống của chính bản thân các anh em.

Quế: khi bạn thèm thuốc có thể ngậm một mẩu quế hoặc chỉ đơn giản là ngửi mùi quế và hít thật sâu. Mùi của quế sẽ giúp bạn giảm cảm giác căng thẳng, khiến não bạn thức tỉnh và giảm cơn thèm thuốc.
quế

Lá húng quế: khi thèm thuốc bạn có thể nhai lá húng quế, vị của húng quế sẽ giúp bạn giảm cơn thèm thuốc, giảm căng thẳng từ đó giảm bớt những tác hại do thói quen hút thuốc lá gây ra. Mỗi sáng và mỗi tối, bạn chỉ cần nhai từ 2- 3 lá húng quế. Loại cây này rất dễ trồng nên bạn có thể bớt chút không gian trong vườn để trồng chúng.

húng quế

Gừng, nghệ, quả lý gai: Rửa sạch và nghiền nhỏ, trộn 3 loại nguyên liệu này với nhau, nặn thành viên nhỏ và ngậm mỗi khi cảm thấy thèm thuốc, nó sẽ giúp bạn giảm hẳn các cơn thèm thuốc. So với gừng và nghệ thì quả lý gai là một thành phần đặc biệt hơn vì nó có nguồn gốc từ nước ngoài. Đây là loại quả có tính chống oxy hóa mạnh, tăng chức năng gan, cải thiện quá trình lưu thông máu, tăng cường miễn dịch.

Hoa cúc: dùng trà hoa cúc, sẽ giúp bạn xoa dịu thần kinh, giảm cơn thèm thuốc, đây là một cách thư giãn khá tốt, nên uống 2-3 lần/ngày.

trà hoa cúc

Nước đựng trong cốc đồng: việc uống nước bình thường cũng giúp bạn giảm cơn thèm thuốc, nhưng nó sẽ là tốt hơn nếu nước được đựng trong cốc đồng, vì đồng là một chất được biết đến với khả năng loại bỏ chất độc. Bạn uống nước đựng trong cốc đồng lâu dài sẽ giúp loại bớt chất độc trong cơ thể và là một cách cai thuốc lá rất hiệu quả.

Kỹ thuật thanh lọc rửa sạch đường thở Neti Kriya: Bạn thực hiện bằng cách đổ nước muối sinh lý vào một bên lỗ mũi và để nó chảy ra ngoài, nước chảy ra sẽ cuốn theo chất bẩn. Làm như vậy mỗi buổi sáng tối sẽ giúp thanh lọc đường thở, giảm cơn thèm thuốc.