Cơ thể bạn có mùi khó chịu, và bạn có biết làm thế nào để trị hôi nách một cách triệt để?

Hôi nách luôn là nỗi ám ảnh của rất nhiều người, nó khiến bạn sẽ cảm thấy mất tự tin, không thoải mái khi giao tiếp, nhất là trong mùa hè này. Đặc biệt với cánh mày râu, các anh em thường phải hoạt động nhiều, lượng mồ hôi tiết ra cũng nhiều hơn nên đây sẽ trở thành một rắc rối lớn.

6 cách trị hôi nách hiệu quả cho bạn

Hiện nay đã có nhiều phương pháp để giúp bạn kiểm soát mồ hôi và mùi cơ thể, thông dụng nhất là dùng lăn khử mùi, nhưng ngoài cách sử dụng lăn khử mùi, có rất nhiều cách trị liệu dân gian vô cùng hiệu quả mà lại cực kỳ đơn giản. Các chàng hãy cùng Menzine tìm hiểu 6 cách trị hôi nách bằng những dược liệu thiên nhiên nhé.

1. Phèn chua

6 cách trị hôi nách hiệu quả cho bạn

Phèn chua từ trước đến nay được biết đến với rất nhiều công dụng như chữa cao huyết áp, sốt rét, viêm tai giữa…nhưng ít người biết, phèn chua là một loại thuốc đặc trị hôi nách rất hiệu quả.

– Phèn chua rang lên, tán thành bột nhỏ, sau khi tắm xong xát lên vùng nách, phèn chua sẽ khử đi mồ hôi tiết ra, 1 tuần thực hiện 3-4 lần.

– Sau khi tắm xong, có thể dùng luôn cục phèn chua xát vào nách, chỉ sau 3-4 ngày, bạn sẽ giảm đáng kể được mùi hôi.

2. Gừng

6 cách trị hôi nách hiệu quả cho bạn

Gừng chứa 20-30% các chất cay, 20-25% tinh dầu, các chất này sẽ giúp cơ thể bạn ngăn quá trình tiết mồ hôi, giúp vùng da dưới cánh tay của bạn luôn khô thoáng và không có mùi khó chịu.

– Thân và rễ gừng rửa sạch, phơi khô, tán mịn, trộn cùng 4g long não, xoa vào nách 2 lần một ngày sau khi tắm xong.

– Ép nước gừng tươi, xoa trực tiếp vào nách vài lần trong ngày, đảm bảo sẽ giúp bạn trị hôi nách rất hiệu quả.

3. Dùng tổ kiến gai đen

6 cách trị hôi nách hiệu quả cho bạn

Kiến gai đen có vị mặn, cay, nó có tác dụng rất tốt với da, tóc và là một dược liệu trị hôi nách hiệu quả. Cách thực hiện:

Tổ kiến gai đen tản nhỏ, đắp vào nách 1 ngày 1 lần vào buổi tối, tổ kiến gai đen sẽ giúp bạn hút hết chất độc trong hạch của nách, từ đó giảm mùi hôi rất hiệu quả. Thực hiện trong vòng 2 tuần sẽ có công dụng.

4. Lá trầu không

6 cách trị hôi nách hiệu quả cho bạn

Lá trầu không chứa một dạng phenol có tên là chavicol, đó là chất có đặc tính khử trùng rất tốt. Bởi vậy, nó rất có ích trong việc khử mùi hôi trên cơ thể.

Lá trầu không trước khi sử dụng phải rửa sạch, xát trực tiếp vào nách, thực hiện liên tục trong vòng 1 tháng.

5. Chanh

6 cách trị hôi nách hiệu quả cho bạn

Chanh là loại quả rất phổ biến và có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe con người. Ngoài việc giải khát, trị cảm nắng…chanh còn có tác dụng trị các mùi hôi trên cơ thể do thành phần của nó chứa nhiều axit có thể khử trùng, khử mùi hôi.

Khi tắm xong, bạn hãy chà tranh trực tiếp vào vùng nách, làm liên tục trong vòng một tháng, hiệu quả chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

6. Lá khổ qua

6 cách trị hôi nách hiệu quả cho bạn

Trước nay người ta vẫn biết trái khổ qua có công dụng rất tốt trong việc giảm chất béo, giảm đường trong máu, nhưng một công dụng khác của khổ qua mà có thể bạn chưa biết đó là lá khổ qua có tác dụng trị mùi hôi khó chịu trên cơ thể rất hiệu quả.

Lá khổ qua rửa sạch, giã lấy nước, bôi trực tiếp vào nách sau khi tắm xong, sau một tuần các bạn sẽ thấy hiệu quả.

Phần bã có thể giữ lại để băng vào nách vào buổi tối khi ngủ, sau một thời gian ngắn, mùi hôi khó chịu trên cơ thể bạn sẽ giảm đi đáng kể.

Chúc các bạn thành công.