Bạn có biết rằng những thói quen sinh hoạt hằng ngày từ ăn uống, suy nghĩ, công việc đều có thể ảnh hưởng đến ham muốn chuyện ấy của bạn.

Những thói quen thường ngày làm suy giảm ham muốn của bạn

Hãy cùng Menzine tham khảo những thói quen có thể khiến bạn suy giảm ham muốn trong chuyện yêu nhé.

Chế độ dinh dưỡng

Những thói quen thường ngày làm suy giảm ham muốn của bạn

Nếu bạn ăn quá nhiều chất béo và đồ ăn vặt, bạn sẽ bị suy giảm ham muốn trong chuyện ấy rất nhanh chóng. Bên cạnh đó, việc không bổ sung thường xuyên vitamin cần thiết cũng sẽ làm ảnh hưởng đến đường tiêu hóa gây khó chịu và ảnh hưởng gián tiếp đến ham muốn chuyện ấy của bạn.

Lười vận động

Những thói quen thường ngày làm suy giảm ham muốn của bạn

Sự hoạt động của các hormone, hệ thần kinh và các hệ thống khác trong cơ thể sẽ sinh ra ham muốn của bạn. Bới vậy khi một trong những cơ quan này có vấn đề thì bạn sẽ không thể đạt được cảm giác hưng phấn khi cơ thể bạn khỏe mạnh. Nên bạn cần thường xuyên vận động rèn luyện cơ thể, khi bạn lười nhác vận động, cơ thể sẽ dễ dàng bị mệt mỏi và không có hứng thú với bất kỳ hoạt động nào, nó bao gồm cả sex.

Nếu bạn cảm thấy mình đang trong trường hợp này thì hãy đứng dậy và hành động ngay lập tức.

Thiếu ngủ

Thiếu ngủ sẽ làm cho cơ thể của bạn bị thiếu hụt năng lượng, và ham muốn của cơ thể sẽ bị cắt giảm để nhường chỗ cho những quá trình cần thiết hơn. Bởi vậy, cơ thể của chúng ra sẽ phát tín hiệu cho sự ham muốn ngừng hoạt động khi mức năng lượng của cơ thể đạt mức báo động. Ngủ là một cách tái tạo năng lượng tự nhiên, nên bạn hãy ngủ đủ giấc, những khi mệt mỏi đừng từ chối cơn buồn ngủ nếu không có việc gì cần thiết. Từ đó, cơ thể của bạn sẽ khỏe mạnh và ham muốn của bạn cũng được cải thiện đáng kể.

Stress

Những thói quen thường ngày làm suy giảm ham muốn của bạn

Theo nghiên cứu thì đa số những người bị áp lực, stress đều bị suy giảm ham muốn. Nhưng đôi khi nó cũng không hẳn là tiêu cực, vì sex cũng là một công cụ giúp bạn giải tỏa căng thẳng rất hiệu quả. Nên ở một góc độ nào đó, sex giúp bạn gia tăng ham muốn.

Nhưng vấn đề sẽ nghiêm trọng hơn nếu bạn bị stress liên tục hàng tuần, hàng tháng. Nó sẽ giết chết tất cả cảm xúc của bạn, và tất nhiên là cả sex và khoái cảm trong đó. Bới vậy, khi gặp vấn đề này, hãy tham gia một lớp yoga hoặc thiền, nó sẽ giúp bạn tăng ham muốn cho bản thân.

Mang tâm trạng tồi tệ mọi lúc

Những thói quen thường ngày làm suy giảm ham muốn của bạn

Tất nhiên, khi tâm trạng không tốt bạn cũng thường kéo theo những biểu hiện tiêu cực như: cáu gắt, tức giận…nó cũng ảnh hưởng rất lớn đến cảm xúc yêu của bạn, vì không ai muốn tiếp xúc với một người đang trong trạng thái như vậy. Hãy tĩnh tâm, loại bỏ vấn đề này bằng những cuộc nói chuyện nhẹ nhàng, nó sẽ giúp bạn xua tan phần xám xịt trong cuộc sống.

Không muốn thay đổi

Những thói quen thường ngày làm suy giảm ham muốn của bạn

Một vấn đề rất quan trọng làm suy giảm ham muốn đó là cả hai ngại thay đổi và không được kích thích đúng cách. Bạn hãy thử trang trí lại phòng ngủ, thay đổi cách trò chuyện với nhau và áp dụng những tư thế mới, đảm bảo, nguồn cảm hứng cho cả hai sẽ quay lại.

Tiêu cực trong suy nghĩ

Những thói quen thường ngày làm suy giảm ham muốn của bạn

Khoái cảm liên quan rất lớn đến tinh thần của bạn, bạn luôn tự ti rằng bản thân không xinh đẹp thì bạn sẽ rất khó cảm nhận được cảm xúc thăng hoa khi yêu. Hãy cứ tự tin rằng mình đẹp, mình nóng bỏng. Ham muốn được hình thành rất nhiều từ những cảm xúc tích cực.

’Ngại’ học hỏi

Bạn phải chủ động, luôn tìm tòi khám phá ra những điều mới mẻ để duy trì cảm xúc bản thân và tìm hiểu xem mình muốn gì. Ham muốn sẽ không tự nhiên xuất hiện và duy trì đều đặn nếu không có những sự tác động thích hợp. Bạn có thể tìm hiểu những biện pháp mới từ bạn bè, trên mạng hay các chuyên gia, nó sẽ giúp bạn chủ động tận hưởng các cuộc yêu một cách trọn vẹn hơn.