Bạn có biết khi nào cơ thể thiếu sex và cần bổ sung ngay chuyện ấy?

Các nhà khoa học đã chứng minh được rằng, hoạt động tình dục có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của con người, nó ảnh hưởng đến cả hai yếu tố là thể xác và tâm hồn. Những cảm xúc, khoái cảm đạt được khi yêu sẽ đem lại lợi ích đáng kể cho sức khỏe và hạnh phúc trong cuộc sống của chúng ta.

Mỗi người sẽ có những cách biểu lộ cảm xúc khác nhau, có người cố kìm nén ham muốn, cảm xúc của bản thân nhưng có những người luôn tìm cách làm cho tình yêu thăng hoa.

Khi cơ thể con người chưa trải qua những trải nghiệm thú vị trong tình yêu, chưa đạt được khoái cảm thì đôi lúc sẽ có những cảm giác ức chế, đè nèn, và lúc đó, cơ thể của bạn sẽ có những biểu hiện của dự đòi hỏi, nhưng đôi khi ngay cả bạn cũng không nhận ra.

Hãy cùng Menzine tìm hiểu những biểu hiện khi thiếu sex để bạn biết khi nào cần bổ sung ngay chuyện ấy nhé.

Thiếu ngủ

Bạn thường xuyên bị mất ngủ và rất khó ngủ mỗi khi đêm về. Thực tế đã chỉ ra rằng khi hoạt động tình dục đều đặn, cơ thể bạn sẽ tiết ra hormone oxytocin, hormone này sẽ giúp bạn có một giấc ngủ sâu và thoải mái hơn.

Nếu trong thời gian dài cơ thể không hoạt động tình dục thì cơ thể bạn sẽ gặp rất nhiều vấn đề về giấc ngủ.

Những dấu hiệu cho biết cần bổ sung ngay chuyện ấy

Có những lo âu, căng thẳng

Khi bạn thường xuyên bị căng thẳng, stress, tính khí thay đổi, thái độ trở nên thất thường thì có thể bạn cần bổ sung ngay chuyện ấy. Nhưng không phải lúc nào thiếu tình dục cũng là nguyên nhân của stress đâu nhé.

Nhưng nếu trong thời gian dài mà bạn không được đáp ứng nhu cầu về sex thì cơ thể bạn rất dễ dẫn đến cáu gắt, nổi nóng và stress. Quan hệ tình dục sẽ giúp bạn thỏa mãn nhu cầu của cơ thể và từ đó giúp cải thiện tinh thần tốt hơn.

Có nhiều tưởng tượng về “tình dục”

Bạn có thể có những giấc mơ về sex, khiêu dâm hay tưởng tượng ra cảnh mình làm chuyện ấy, tình trạng này thường xảy ra vào ban đêm hoặc khi có những kích thích, thì chắc chắn rằng cơ thể bạn đang cần được bổ sung ngay chuyện ấy.

Những dấu hiệu cho biết cần bổ sung ngay chuyện ấy

Làn da thiếu tươi mát

Các bạn có thể thấy không có sự liên quan giữa 2 vấn đề này, nhưng thực tế lại cho thấy rằng tình dục có khả năng cải thiện làn da của bạn. Quan hệ tình dục sẽ giúp các lỗ chân lông của bạn được mở rộng ra, đào thải các độc tố, bên cạnh đó nó còn giúp tăng tuần hoàn máu. Làn da của bạn kém tươi sáng, không được mịn màng thì có khả năng cơ thể của bạn đang cần yêu đó nhé.

Ít hòa đồng và giao tiếp

Khi một thời gian dài không hoạt động tình dục, bạn sẽ cảm thấy như bị cô lập trong xã hội, cơ thể bạn sẽ giảm sản xuất hormone endorphins, đây là hormone giúp bạn yêu đời và hài hước hơn.

Khi bạn thờ ơ hay không thích giao tiếp với người khác cũng là dấu chỉ điểm bạn đang có trục trặc trong vấn đề tình dục, bạn cần bổ sung ngay chuyện ấy nhé.

Những dấu hiệu cho biết cần bổ sung ngay chuyện ấy

Khó chịu về thể chất

Khi thiếu sex sẽ làm giảm sản xuất hormone serotonin, endorphin; đây là những “hormone hạnh phúc” và được biết như là thuốc giảm đau tự nhiên.

Tâm trạng bất an

Thời gian dài thiếu sex, cơ thể của bạn sẽ cảm thấy thiếu tự tin và bất an hơn. Hoạt động tình dục cải thiện lòng tự tin và ham muốn tình dục.

Cảm giác cô đơn

Khi trong một thời gian dài không cảm nhận được những khoái cảm trong tình dục, bạn sẽ thường xuyên cảm thấy cô đơn khi nhắc đến tình dục. Nỗi cô đơn sẽ xâm chiếm những suy nghĩ trong tâm hồn bạn và có thể bạn sẽ nảy sinh ra những ý tưởng: tìm gặp, tìm cách nối lại với người yêu cũ.

Bạn có thể có những mong muốn được quan hệ tình dục với một người lạ trong bữa tiệc sau khi liên hoan, đặ biệt sau khi bạn uống vài cốc rượu. Đó là quyết định không được khuyến khích vì nó có thể sẽ để lại những hậu quả không mong muốn.