Từ xa xưa các cụ đã có câu: Tốt mái hại trống. Vì sao lại như vậy, đó có phải là điều ngẫu nhiên. Nghiên cứu mới đây tại Mỹ đã chỉ ra. Càng lớn tuổi, quan hệ tình dục sẽ có lợi với phụ nữ hơn là với đàn ông.

Tốt mái hại trống, vì sao lại như vậy?

Đây là nghiên cứu của dự án Tuổi tác, Sức khỏe và Cuộc sống Xã hội cấp Quốc gia của Mỹ. Bắt đầu từ năm 2005 và sẽ tiếp tục triển khai trong 5 năm tới. Các nhà nghiên cứu Mỹ đã sử dụng thông tin từ 2.000 người trong độ tuổi từ 57 tới 85. Theo dõi những người từ giữa 50 tuổi trở lên vẫn duy trì lịch sinh hoạt tình dục đều đặn. Các chuyên gia đã kết luận rằng sức khỏe tim mạch của nữ giới sẽ được cải thiện. Trong khi nam giới lại gặp phải nhiều vấn đề về sức khỏe.

vi-sao-phu-nu-single-hay-phai-gia-vo-len-dinh-moi-khi-lam-chuyen-ay-_107

Theo Hui Liu, Phó Giáo sư chuyên ngành Xã hội học tại Đại học Michigan. Kết quả này là rất ngạc nhiên. Theo Liu, đàn ông lớn tuổi sẽ khó cực khoái hơn vì lý do sức khỏe và cảm xúc. Nếu phải vận động quá mức để lên đỉnh. Có thể sẽ dễ dẫn tới suy nhược và căng thẳng đối với hệ tim mạch.

Khi ấy, nhiều khả năng nam giới sẽ sử dụng các hỗ trợ y học hoặc thực phẩm chức năng. Để tăng cường khả năng sinh lý. Vị chuyên gia này chia sẻ. Điều này sẽ dẫn đến việc duy trì một tần suất quan hệ tình dục cao. Từ đó để lại những chứng như nghiện sex. Đây là nguyên nhân của  triệu chứng bồn chồn, trầm cảm . Hoặc những biểu hiện tiêu cực của sức khỏe tim mạch.

Liu hi vọng trong tương lại sẽ có những nghiên cứu về cơ chế quan hệ giữa sex và sức khỏe đối với đàn ông lớn tuổi.

Nguyên nhân của câu nói: Tốt mái hại trống.

tot-mai-hai-trong-1-e1474625320142

Kết quả nghiên cứu còn  ghi nhận đàn ông thường cho rằng chuyện chăn gối của họ cực kỳ thỏa mãn. Tuy nhiên, chỉ gần 1 nửa số phụ nữ công nhận điều này.

Những người đàn ông cho rằng họ quan hệ tình dục ít nhất 1 lần/ tuần trong cuộc khảo sát đầu tiên. Ghi nhận có nguy cơ bị đau tim tăng gấp đôi sau 5 năm so với những người không sinh hoạt điều độ như vậy.

Với những người phụ nữ hoàn toàn thỏa mãn trong chuyện chăn gối ở khảo sát đầu tiên. Thì ghi nhận ít gặp trường hợp cao huyết áp hơn trong 5 năm sau đó. Liu cho rằng tốt nhất không nên duy trì tần suất quan hệ quá cao đối với đàn ông quá tuổi trung niên. Đó là nguyên nhân vì sao mà từ xưa các cụ đã có câu: Tốt mái hại trống. Và nó vẫn đúng cho tới tận bây giờ.