Thủ dâm là hành động tự kích thích vào những vị trí nhạy cảm trên cơ thể mình để bản thân đạt khoái cảm. ‘Tự sướng’ là việc cần thiết để đảm bảo chức năng bình thường của ‘cậu nhỏ’. Nhưng nếu lạm dụng, XY sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ nghiêm trọng với sức khỏe. Dưới đây là 7 tác hại của “tự sướng” vô độ mà mọi người nên biết.

1. Giảm hứng thú khi quan hệ tình dục

Khi đàn ông thủ dâm nhiều sẽ gây ra tình trạng mất hứng thú khi làm tình với vợ hoặc bạn tình của mình. Họ cảm thấy không thoải mái khi quan hệ bởi những chứng rối loạn hành vi nhận thức tình dục, họ thích thủ dâm hơn là quan hệ với bạn tình của mình.

Đàn ông nghiện thủ dâm không lấy làm thích thú khi ái ân với vợ

Nếu nam giới có thói quen thủ dâm lâu ngày thì chuyện sinh hoạt vợ chồng sẽ bị giảm sút, tinh thần trong sinh hoạt tình dục cũng không thoải mái như trước, thậm chí còn liệt dương, gây ra tình trạng xuất tinh sớm.

2. Dẫn tới suy nhược thần kinh

Thủ dâm quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng suy nhược thần kinh, một số triệu chứng thường gặp ở hệ trung khu thần kinh gồm có trầm cảm, khó tập chung, mất ngủ, hay mơ, chóng mặt, đánh trống ngực, suy giảm trí nhớ… ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe nam giới.

3. Suy thận

Thủ dâm nhiều sẽ khiến bạn xuất tinh nhiều lần, gây tổn hao thận tinh, suy giảm chất lượng tinh trùng. Thận tàng tinh, phục vụ sự phát dục của cơ thể và hoạt động sinh dục nam giới, dẫn đến suy thận.

4. Gây rối loạn cương dương

Thủ dâm có thể gây ra một số rối loạn chức năng sinh dục ở nam giới như rối loạn cương dương, liệt dương, xuất tinh sớm. Khi thủ dâm liên tục trong một thời gian dài, sẽ khiến cho trung khu thần kinh luôn ở trong tình trạng hưng phấn, gây ra sự ức chế trung khu cảm giác tình dục, cơ quan sinh dục chỉ cần một vài kích thích nhỏ có thể dẫn đến sự xuất tinh, ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Không những vậy, thủ dâm quá nhiều sẽ phá vỡ hoạt động bình thường của trung khu điều khiển sự cương cứng, gây ra rối loạn cương dương, dẫn đến liệt dương, gây vô sinh ở nam giới.

5. Làm giảm chất lượng tinh trùng, vô sinh thứ phát

Thủ dâm sẽ làm giảm chất lượng tinh trùng, gây ra tình trạng vô sinh thứ phát. Nên nếu các cặp vợ chồng mong muốn có con thì không nên thủ dâm, để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau.

6. Cơ thể mất cân bằng

Việc thủ dâm gây ra sự mất cơ bằng cho cơ thể, gây ra tình trạng  ù ai, chóng mặt, mất ngủ, suy nhược thần kinh. Người thủ dâm quá mức sẽ gây ra tình trạng đau bụng, mỏi lưng, chùn gối, đi tiểu nhiều lần, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đường tiết niệu, tuyến tiền liệt của nam giới.

7. Làm tổn thương dương vật

Thủ dâm được cho là một trong những cách giúp cân bằng chuyện “yêu” nhưng chỉ trong phạm vi chừng mực cho phép. Nếu thủ dâm vô độ và chẳng may “quá tay”, có thể các quý ông sẽ tự mình khiến cho vùng da ở bìu bị tấy đỏ, đau rát, khó chịu. Thậm chí, trong nhiều trường hợp không biết cách, thủ dâm còn là thủ phạm làm gãy “súng” hay vỡ “súng”. Ngoài ra, sự cùn mòn cảm giác còn có thể đưa đến tình trạng trơ, khó cương lên của “cậu nhỏ”.