Hôm trước, cô em gái thân thiết của tôi vui mừng báo tin đã tìm được tình yêu của đời mình. Vì là lần đầu tiên biết yêu nên cô ấy muốn canht rai này chỉ cách đẻ làm thế nào hiểu rõ hơn về nửa  kia của mình, kẻo có gì thì lại lỡ thì con gái. Tôi chỉ nói đúng một câu “hãy đi du lịch cùng người yêu đi em”.

Những lợi ích của việc đi du lịch cùng người yêu

Trong các bàn nhậu, các an hem đã nảy ra hàng trăm cuộc cãi nhau nảy lửa để xem trong một mối quan hệ, cách nào là hợp và tốt nhất để biết được mức độ hiểu nhau của các cặp mới yêu, thêm không ít men và sau nhiều ý kiến trái chiều thì phương án được ủng hộ nhiều nhất đó là “đi du lịch” và “sống thử”

Sống thử thì chúng ta sẽ bàn khi khác, cũng như vấn đề đó còn chưa thực sự được văn hóa Việt Nam chấp nhận Còn du lịch thì khác, các cặp đôi yêu nhau có thể thỏa thích khám phá các vùng miền mới lạ và để hiểu nhau hơn mà không lo bị dị nghị, ảnh hưởng đến cuộc sống.

Hãy cùng Menzine tìm hiểu những điều mà chúng ta có thể hiểu hơn về tình yêu của mình qua việc đi du lịch cùng người yêu.

1. Cách giải quyết vấn đề

Những lợi ích của việc đi du lịch cùng người yêu

Mỗi lần đi xa thường phát sinh rất nhiều vấn đề cần giải quyết. Trước tiên là hàng đủ thứ cần phải chuẩn bị, quyết định giờ đi, phương tiện… Đó chính là lúc chúng ta test được khả năng giải quyết vấn đề của đối phương trong cách quản lý công việc chung. Nếu hành lí của 2 người thành một mớ lùng nhùng không có trật tự thì xin chia buồn, cuộc sống của 2 người sau này sẽ y hệt như vậy đấy.

Thêm vào đó, tôi nghĩ rằng một gã đàn ông thì nên biết tinh tế chuẩn bị cho người yêu một số thứ như thuốc bổ, nước rửa mặt, vài vật dụng cá nhân, đôi khi là… băng vệ sinh và cũng đừng quên… “ba con sói”.

2. Sở thích

Những lợi ích của việc đi du lịch cùng người yêu

Đến một vùng đất mới, anh em và nàng sẽ bắt đầu nhận thấy được sự đồng cảm hoặc khác biệt giữa 2 người. Mỗi người sẽ có một gu thẩm mỹ riêng và liệu 2 người có hợp nhau, khẩu vị 2 người có điểm chung không, chàng và nàng thích kiểu du lịch nghỉ dưỡng hay khám phá. Đứng trước một quang cảnh hùng vũ, anh em sướng tê nhưng nàng chỉ thấy mệt thì phải làm gì? Các vấn đề như vậy mới yêu sẽ không xuất hiện nhưng dần dần 2 bạn sẽ biết khi thời gian tìm hiểu nhau lâu hơn, và không ít cặp đôi sau những chuyến du lịch bù lu bù loa lên đòi chia tay bởi đơn giản, có quá nhiều bất đồng giữa 2 người.

Du lịch chính là sống chung với thời gian ngắn, nếu không hợp thì sau này cuộc sống của 2 bạn khả năng cao cũng sẽ như vậy.

3. Sự thỏa hiệp

Những lợi ích của việc đi du lịch cùng người yêu

Khi đi du lịch cùng người yêu, bạn sẽ hiểu thêm về sự thỏa hiệp, không có 2 người nào hoàn toàn giống nhau nên việc 1 cặp có nhường nhịn được nhau hay không trong một chuyến du lịch chắc chắn sẽ phản ánh khá nhiều tương lai của họ sau này. Ví dụ như qua Thái nàng thích đi chùa, anh em lại hứng thú với sex show, khi ấy ai sẽ nhường ai? Hoặc là anh em thích đi xe máy trong khi nàng chỉ ưa máy bay, giờ phải làm gì?

Tất nhiên không phải lúc nào đàn ông cũng phải nhường phụ nữ, chính vì vậy xem trong những trường hợp đặc biệt chị em có chịu thỏa hiệp hay không lại càng quan trọng. 2 người hợp nhau hoàn toàn là rất khó, nhưng cách 2 bạn thỏa hiệp với nhau như thế nào sẽ quyết định được sự lâu dài trong mối quan hệ của 2 người.

4. Trách nhiệm

Những lợi ích của việc đi du lịch cùng người yêu

Trong những chuyến couple-travel, gã đàn ông đích thực buộc phải thể hiện được tinh thần trách nhiệm và khả năng ứng biến của mình. Ngược lại, người phụ nữ có cơ hội để chứng tỏ sức chịu đựng và sự chu đáo.

Điều này đặc biệt rõ ràng trong những chuyến đi phượt, và đăc biệt là phượt ở những địa hình hiểm trở. Khi mệt mỏi và sức chịu đựng đã tới giới hạn thì mọi tật xấu và tốt của 2 người sẽ bộc lộ chân thật nhất vào lúc này. Việc người yêu của mình chịu đựng vấn đề đó như thế nào, chịu đựng, im lặng hay chia sẻ, hoặc cáu gắt, ắt hẳn bạn rất muốn biết phải không, vì vậy hãy đi du lịch cùng người yêu khi có cơ hội nhé.

5. Thói quen sinh hoạt

Những lợi ích của việc đi du lịch cùng người yêu

Đây là khoảng thời gian tuyệt vời để bạn biết được thói quen sinh hoạt của đối phương vì gần như 2 bạn sẽ ở bên nhau cả ngày. Khi đi du lịch cùng người yêu còn giúp anh em và nàng biết được “hòm hòm” thói quen sinh hoạt của nhau. Nàng sống như thế nào? Bừa bãi hay ngăn nắp thái quá? 2 người ở chung với nhau có cảm thấy thoải mái hay không? Cho đến những vấn đề li ti như thói quen khi ngủ hay mùi cơ thể ,… đều có thể kiểm tra được, nhất là trong những chuyến đi dài ngày.

6. Cách kiểm soát chi tiêu

Những lợi ích của việc đi du lịch cùng người yêu

Nhắc đến những chuyến đi dài ngày, có một điều khá quan trọng mà anh em có thể biết chắc được khi đi du lịch cùng nhau. Đó chính là cách kiểm soát chi tiêu của cả 2. Khi chỉ có hai người với một cuộc sống tự do ở miền đất lạ, thói quen chi tiêu của nàng và ta sẽ lộ ra mồn một, đây cũng là lúc 2 người học cách kiểm soát ngân sách cho bản thân.

Tình yêu sẽ bị ảnh hưởng rất lớn khi có sự liên quan của tiền bạc. Tất nhiên, ngoài tính cách, lối sống, chuyện hòa hợp thói quen tiêu tiền cũng là một phần quyết định chính đến hôn nhân sau này. Chắc chắn là không thể thích những người đi du lịch cùng người yêu mà tiêu hết sạch sành sanh tiền chi tiêu cho cả tháng tới được.

7. Những câu chuyện “bí mật”

Những lợi ích của việc đi du lịch cùng người yêu

Cái này thì không cần đợi khi đi du lịch mới có thể khám phá được. Tuy nhiên giữa một chuyến hành trình chỉ có 2 người, cả anh em và nàng sẽ có nhiều thời gian và cả cảm xúc để hàn huyên những câu chuyện về cuộc sống, về tương lai và về cả quá khứ nữa. Không ít bí mật sẽ được moi ra và dù vui hay buồn thì đó cũng tạo nên một mối liên kết chặt chẽ hơn giữa 2 người.

Rồi, phía trên là những điều các anh em có thể kiểm tra được khi đi du lịch cùng nửa kia của mình. Anh em còn chờ gì nữa mà không ngay và luôn rủ nàng “đưa nhau đi trốn”?