Make up không chưa đủ, mà phải có sự trợ giúp vô cùng ảo diệu của các app “chà mặt” nữa.

Càng ngày, nhu cầu làm đẹp của phái nữ càng tăng cao, các thẩm mỹ viện hoặc các cửa hàng, công ty bán thực phẩm tăng, giảm cân mọc lên ngày càng nhiều. Thế nhưng đôi khi không phải ai cũng có đủ điều kiện về kinh tế, sức khỏe và thời gian để làm đẹp theo các phương pháp này, từ đó make up cá nhân trở thành trợ thủ đắc lực giúp các chị em “biến hình” chỉ trong một nốt nhạc.

Mới đây, một hình ảnh bạn nữ make up 1 nửa khuôn mặt, nửa còn lại để mộc được rất nhiều page lớn trên MXH Facebook đăng tải kèm theo dòng trạng thái như: “Không dám tin vào con gái”, “Phải rủ người yêu đi bơi”, “Bảo sao mấy má, cứ hí húi hàng tiếng đồng hồ không chán”... thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Ngay lập tức, các cô nàng không bỏ lỡ thời cơ khoe tay nghề make up cá nhân của mình bằng cách đăng tải bức hình ghép trước và sau make up.

Cùng chiêm ngưỡng những bức ảnh hot đã được tổng hợp lại để thấy rằng “không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp”:

Ảnh: Kiều Ngọc Mai.
Ảnh: Hân Lê.
Ảnh: Le Han.
Ảnh: Thảo YeYe.
Ảnh: Nguyễn Quỳnh Mai Mai.
Ảnh: Hoàng Thị Hồng Hạnh.
Ảnh: Phan Ánh Ngọc.
Ảnh: Cong Cớn.
Ảnh: Huế Phạm Thị.
Ảnh: Thảo Uyên Nguyễn.
Ảnh: Nguyễn Linh Giang.
Ảnh: Sở Kiều.
Ảnh: Đỗ Ngọc Hoài Thi.
Ảnh: Hương Hương.
Ảnh: Trần Việt Chinh.
Ảnh: Anh Hoàng.
Ảnh: Đỗ Quyên.
Ảnh: Hằng Đặng.

Trang điểm cá nhân phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới, nhưng vài năm gần đây mới phổ biến ở Việt Nam đến vậy. Giờ các chị em ra đường, thiếu make up cũng thiếu tự tin hơn rất nhiều, chí ít cũng phải thoa lấy 1 lớp son môi. Thậm chí không chỉ có các cô nàng đâu, nhiều anh chàng cũng mượn make up để “làm ảo thuật” cho đẹp trai, tóc tai vuốt vuốt.

Ngay sau khi bài viết được đăng tải đã thu hút sự quan tâm lớn từ đông đảo cộng đồng mạng. Lúc này, 2 luồng ý kiến trái chiều được đưa ra từ 2 nửa của thế giới khiến màn tranh luận vô cùng đáng yêu và hài hước. Các chị em thì bênh vực nhau, khen nhau xinh, khen nhau make up giỏi, thi nhau chia sẻ bí quyết cho “cùng đẹp”:

Ui đẹp quá, có khi em cũng phải đi học một khóa make up cho bằng chị em thôi. Cứ xấu xí thế này biết bao giờ mới có người yêu“, tài khoản Dương Thoa viết.

Facebook Minh Nhi cũng bình luận: “Đấy, các chị em cứ bỏ ra 1 tí thời gian cho xinh đẹp, tội gì. Như biến hình ấy nhỉ, khác quá chẳng nhận ra, em make up vẫn còn kém, có gì mọi người mách nước giúp em với nhé”.

Trong khi đó, cánh mày râu lại tỏ ra khá lo lắng trước vấn đề này:

“Toi, thế này lấy vợ về xong đêm hắn tẩy trang, sáng ra lại tưởng vợ ông nào thì chết. Lừa dối quá, đáng sợ quá, hu hu“, tài khoản Hoàng Tuân dí dỏm viết.

Anh chàng Vũ Quang cũng để lại bình luận: “Không thể tin vào mắt mình nữa rồi. Thì ra truyền thuyết dẫn bạn gái đi bơi là có thật các ông ạ, bơi cho trôi phấn son đi thôi chứ thế này bị lừa hết lượt à anh em”.