Không có môi trường nào có thể miễn nhiễm với tình trạng “buôn chuyện”. Buôn chuyện nơi công sở cũng vậy. Vì thế tìm ra cách cư xử thích hợp để tránh những rắc rối nảy sinh từ câu chuyện phiếm là kỹ năng cần thiết cho tất cả những ai làm việc nơi công sở.

Phân biệt ranh giới giữa buôn chuyện và thảo luận về công việc

buon-chuyen-noi-cong-so-e1475568443439

Mặc dù hình thức có vẻ giống nhau nhưng bản chất thì hai cách giao tiếp này hoàn toàn khác biệt. Bạn sẽ phải biết cách phân biệt để chọn cho mình cách ứng xử hợp lý nhất. Bởi nhiều khi ta có thể bàn bạc về công việc ở bất kì đâu kể cả ngoài công sở.

Khi nói chuyện về chuyên môn. Vấn đề trung tâm sẽ chỉ xoay quanh công việc và ai cũng được phát biểu, đóng góp ý kiến.

Còn với buôn chuyện nơi công sở thường sẽ có một người giữ vị trí trung tâm. Chủ đề có thể là công việc, môi trường làm việc nhưng cuối cùng đều quay lại tập trung vào cá nhân nào đó.

Đừng bị những câu chuyện phiếm ám ảnh

5061552

Vì nhiều khi chúng ta buôn chuyện chỉ để giải tỏa stress. Thông tin được sử dụng không cần đối chiếu và xác thực. Mục đích cuối cùng vẫn là chia sẻ, giảm căng thẳng. Nếu vô tình biết mình trở thành một “nạn nhân” bị mổ xẻ của một buổi buôn chuyện. Hãy bình tĩnh. Tập trung xem xét những vấn đề người khác nói về mình có thật sự tồn tại hay không. Và tìm cách giải quyết triệt để. Không nên tìm cách công kích cá nhân chỉ để thỏa mãn nhu cầu được “trả đũa”. Vận dụng được mạng thông tin của những câu chuyện phiếm đúng cách có thể giúp bạn sửa chữa lỗi lầm rất nhanh.

Trang bị đủ kiến thức

buon-chuyen-o-van-phong

Không nên đưa ra kết luận gì khi chỉ dựa vào thông tin của những câu chuyện phiếm khi buôn chuyện nơi công sở. Sẽ có những điều khiến bạn cảm thấy hoang mang và có thể trong đó có ít nhiều sự thật. Bạn cần phải có đủ kiến thức để phân tích được bản chất của vấn đề. Nếu cảm thấy bị ảnh hưởng quá nhiều bởi những thông tin không chắc chắn. Hãy biết cách khai thác thêm thông tin từ đúng nơi để hiểu được câu chuyện một cách chính xác nhất.

Đánh giá ngữ cảnh

nhung-kieu-nguoi-ban-nen-tranh-xa-noi-cong-so

Hãy phân loại xem câu chuyện phiếm bạn đang tham gia là về cá nhân hay công việc. Sau đó sẽ có 2 hướng giải quyết sau:

Buôn chuyện về công việc: Hãy thể hiện tinh thần xây dựng nhiều hơn là phàn nàn. Đảm bảo rằng chắc chắn rằng mình sẽ chỉ nói những gì mình biết rõ. Không liên quan tới đời tư của người khác và đánh giá thật lòng của mình. Với nội dung như vậy. Bạn sẽ tự tin kể cả khi nội dung câu chuyện phiếm lộ ra ngoài. Dĩ nhiên những gì bạn “buôn” nên được để lại hàng trà đá, cà phê.

Buôn chuyện về một cá nhân: Có hai lý do để bắt đầu câu chuyện về một người khác. Hoặc người khởi xướng thích buôn chuyện. Hoặc họ đang cảm thấy bất an với nhân vật được nhắc tới. Việc của bạn là lắng nghe. Cố gắng tìm ra được điều gì thực sự khiến họ bận tâm. Và nhớ xác định được có bao nhiêu % sự thật trong câu chuyện ấy để tỉnh táo trước thông tin.

Nếu có thể, hãy tránh những câu chuyện phiếm về công việc

6

Vì dù bất kì lý do gì. Việc không phát biểu khi được hỏi mà đem ra ngoài công ty để bàn luận thể hiện rằng bạn không có tinh thần xây dựng. Thế nên nếu sếp biết được những nội dung của buổi chuyện phiếm vô thưởng vô phạt. Thì dù ý kiến ấy có đúng đắn đến mấy hay bạn tự tin với ý kiến của mình bao nhiêu thì sẽ không được đánh giá cao. Bởi vậy buôn chuyện nơi công sở hãy chú ý tránh chuyện về công việc ra nhé.