Những nơi mới lạ thường đem đến bạn những cảm xúc bồi hồi và lúng túng. Đàn ông luôn tự tin giàu kinh nghiệm thì không sao, họ từng trải nhiều đớn đau cũng như những vui sướng của cuộc sống, nên họ vẫn giữ được một thần thái tự tin và bảnh nhất bất cứ nơi đâu.

Môi trường công ty mới, một bữa tiệc đông người với những người xa lạ, một người bạn mới gặp với những tính cách trái ngược, các bạn nên biết đến 6 thói quen dưới đây để lúc nào cũng có thể tạo ra một hình ảnh người đàn ông luôn tự tin và bảnh bao nhất trong mắt người khác:

Làm quen với những suy nghĩ tích cực

Suy nghĩ tích cực không tăng sự ảo tưởng trong bạn, mà chỉ đem đến cho bạn thêm sự tự tin. Cuộc sống ngày hôm nay khác nhiều so với trước đây: lối sống nhanh hơn nên con người gặp gỡ nhiều hơn, phụ nữ thấy nhiều hơn ở đường phố, đàn ông xoay xở nhiều công việc hơn. Trước sau gì bạn cũng sẽ đi đến nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người, giao tiếp vả kể chuyện rất nhiều.

Để giữ được nhịp độ gặp gỡ mọi người, bạn phải suy nghĩ tích cực thì mới có được sự tự tin đối phó với mọi thứ trong cuộc sống. Lúc đó đi bất cứ đâu, bạn đã có được thần thái bảnh nhất, mà vẫn giữ chất riêng của mình.

Biết cách động viên chính mình

Bạn phải công nhận với tôi một điều là trong một ngày, bạn gặp rất nhiều người, nhưng thời gian trò chuyện sẽ rất ít. Từ sự hạn chế thời gian đó, chúng ta ít khi hiểu hết về cuộc sống của nhau, nên không biết động viên nhau như thế nào. Nếu có, nó chỉ là những lời nói mang tính lịch sự với nhau.

Vì vậy khi làm một điều gì đó, bạn đừng mong chờ sẽ nhận được những lời khen từ mọi người xung quanh. bạn phải chủ động khuyến khích chính mình, rằng mình có thể nhận ra những thành công trong cuộc sống, rằng mình đã từng làm được những gì. Đừng đi kể cho người khác những thành tựu, làm thế chẳng khác nào bạn đang ép mình mong đợi sự thừa nhận từ người khác. Khi biết cách tự động viên mình, bạn sẽ có đủ thần thái và sự tự tin đối phó với bất cứ chuyện gì đang xảy ra xung quanh.

 

Dành thời gian cho vận động, thể thao và thể dục

Khi cơ thể vận động, não bộ của ta sẽ tiết ra hooc-môn endorphins giúp ta vui vẻ và tràn đầy sức sống hơn. Vận động còn giúp tăng trưởng cơ bắp đem đến anh em sức khỏe và vẻ nhìn “ngầu” hơn.

Bất cứ anh chàng nào dù đang ở độ tuổi hay công việc khác nhau cũng có “đủ” thời gian cho vận động, tập luyện thể dục thể thao cả. Anh chàng nào nói rằng “tôi quá bận rộn cho những buổi chạy bộ buổi sáng” là những anh chàng lười biếng, không biết cách chăm sóc bản thân cũng như đang tự lừa dối mình. Thời gian vận động không bằng thời gian ăn uống trong một ngày, nên anh em phải biết cách tranh thủ cho nó.

 

Khi sức khỏe dồi dào, tâm lý vững mạnh, anh em sẽ trông cực bảnh khi bước vào bất cứ nơi mới lạ nào.

Học một kỹ năng mới
Đàn ông gặp nhau ở những nới mới lạ nếu không nói về những gì họ làm, không hỏi nhau về vợ, không quan tâm ai kiếm được nhiều tiền hơn, thì nói về cái gì? Họ nói về những trải nghiệm hiện tại của họ. Hôm nay họ đánh bi da với ai, hôm qua họ từng tới Huế nhàm chán như thế nào, ngày mai họ sẽ đi nhậu ở đâu cho đã nhất.

Học một kỹ năng mới giúp bạn có được một vốn sống căn bản để có thể trải nghiệm những thứ mới lạ. Khi bước đến một nơi mới, một sự việc diễn ra ngay trước mắt thì anh em không thể nào lơ ngơ đứng nhìn được, mà nhảy vào thì sẽ bị gọi là “năng nổ nhưng vô dụng”.

Vì vậy hãy luôn tìm cách học những kỹ năng mới, một chút thú chơi đàn ông, một chút khả năng giúp đỡ người khác, một cái đầu có thể cảm nhận và một cơ thể linh hoạt để luôn tự tin và bảnh bao bất kỳ nơi đâu.

Học cách thở mạnh và nhịp nhàng (đừng để ai thấy bạn đang thở hổn hển)
Bạn có biết điều gì giết chết sự tự tin không? Cảm xúc bồn chồn.

Làm cách nào chống lại cảm xúc bồn chồn, tim đập nhanh với những bất ngờ trước mắt? Đầu tiên là cách hít thở. Nếu bạn gặp tình huống cảm giác thiếu một điều gì đó mà không biết làm gì, thì khoan vội “suy nghĩ” cho ra cách đối phó. Chân hãy dừng bước, tay đừng đưa ra bất cứ chuyển động nào (sẽ làm xấu hình ảnh của bạn trước người khác), hít một hơi thật sâu rồi nhịp nhàng sau đó. Kết hợp với nụ cười, bạn sẽ nhanh chóng lấy lại sự tự tin.

Hít thở là một thói quen không phải anh chàng nào cũng làm được. Anh em phải rèn luyện thói quen này, vì đến những lúc căm go bất ngờ đó không đủ thời gian cho bạn đâu.

 

Đưa ra mục tiêu và thực hiện mục tiêu đó
Trước khi bước vào một nơi mới lạ, một bữa tiệc đông người hay cuộc gặp gỡ cuối tuần với một cô gái lâu ngày chưa gặp, bạn cần xác định từ trước rằng bạn đến nơi đó để làm gì. Một nơi đến chỉ cần 1 đến 2 mục tiêu thôi, không thì bạn không làm được điều gì hết. Ví dụ như lên mục tiêu “chinh phục cho được cô gái này” và thực hiện nó. Đừng có những mục tiêu “tới đó rồi tính” hay “tới đó thấy cô gái nào được thì hốt”, những mục tiêu như vậy sẽ làm suy nghĩ của bạn không nhất quán, tới khi không làm được thì bạn mất tự tin.

Đưa ra mục tiêu rõ ràng và thực hiện nó sẽ giúp đàn ông luôn tự tin cương quyết hơn với chính mình, từ đó bạn có thể bước đi và tỏ ra một thần thái bảnh bao nhất.