Khi đang yêu, chúng ta luôn muốn cho cả thế giới biết đến tình yêu của mình. Nhưng chia sẻ chuyện tình cảm lên mạng xã hội có phải là điều tốt?

Chúng ta đang sống trong thời đại của mạng xã hội với những điều vô cùng kỳ lạ. Tại sao khi ai đó chia sẻ một dòng trạng thái trên mạng xã hội. Họ nhận được nhiều sự quan tâm hơn cả ngoài đời thật? Chúng ta đánh giá cuộc sống của một người bất kì qua những hình ảnh và những gì họ viết trên mạng xã hội. Những đánh giá đó liệu có đúng hoàn toàn?

32999_1_1

Mạng xã hội ngày càng khiến giới trẻ “sống ảo” càng nhiều. Tất tần tật mọi thứ từ chuyện cá nhân, cuộc sống cho đến cả chuyện tình yêu. Mọi thứ đều được đem lên mạng xã hội. Tuy nhiên những người hạnh phúc với tình yêu thật sự. Thường sẽ không chia sẻ chuyện tình cảm lên mạng xã hội và đây là lý do:

Nếu mọi thứ vẫn đang diễn ra tốt đẹp trong cuộc sống cá nhân và chuyện tình cảm. Thì họ không việc gì phải lãng phí thời gian của mình để chứng minh trên mạng xã hội mỗi ngày. Điều đó không có nghĩa họ không sử dụng mạng xã hội hay không quan tâm tới nó. Chỉ đơn giản cuộc sống hạnh phúc hiện tại là quá đủ đối với họ.

32999_2_2

Người không chia sẻ chuyện tình cảm lên mạng xã hội thường hạnh phúc hơn.

Nhiều người thường hay chia sẻ những rắc rối gặp phải trong chuyện tình yêu lên mạng xã hội. Tuy nhiên những người hạnh phúc thường không làm vậy. Họ chọn cách im lặng giải quyết thay vì chia sẻ nó với những người khác. Bởi lẽ họ biết việc chia sẻ lên mạng xã hội thậm chí không giúp ích được gì trong việc gỡ rối. Mà thậm chí còn khiến chuyện tình cảm của mình trở nên tệ hơn.

32999_3_3

Bạn sẽ chẳng nhận được gì từ việc “khoe” hạnh phúc của mình lên mạng xã hội. Niềm vui và hạnh phúc nhất là khi cả hai được ở cạnh nhau và làm những gì mình thích. Thay vì chia sẻ nó lên mạng xã hội. Đối với những người hiểu được điều này. Hạnh phúc trong chuyện tình cảm của họ sẽ kéo dài lâu hơn.

Các nhà nghiên cũng cứu đã chỉ ra rằng. Những người không chia sẻ chuyện tình cảm lên mạng xã hội thường hạnh phúc hơn những người còn lại. Lý do đơn giản vì họ không có nhu cầu phải chia sẻ tình cảm hay chứng minh tình yêu của mình với người khác.

32999_5_5

Vì mải chạy theo lối sống hiện đại với mạng xã hội mà chúng ta đã quên mất những giá trị thực tại. Cuộc sống của chúng ta, hạnh phúc, tình yêu, cảm xúc là của chúng ta. Không phải những thứ mà chúng ta thấy hay chia sẻ mỗi ngày trên mạng xã hội. Hãy sống thật và trân trọng những giá trị thật.