Bạn có biết rằng tình yêu cũng vô cùng mong manh, luôn cần sự vun vén bồi đắp và giữ gìn của cả hai. Những hành động tưởng là nhỏ mà lại có sức công phá cực kỳ lớn, ảnh hưởng đến sự duy trì tình cảm của cả hai. Hãy cùng Menzine tìm hiểu và khắc phục những hành động thường ngày có thể giết chết tình yêu nhé.

1. Đeo bám

Có nhiều người luôn thích kiểm soát, luôn muốn người yêu, chồng/vợ của mình phải luôn luôn ở cạnh, tìm mọi cách để đi cùng nhau. Nhưng bạn có biết, đối phương của bạn thực sự không hề thích sự đeo bám này. Ai cũng cần có không gian riêng trong tình yêu. Hãy cho chàng/nàng sự tự do và những không gian nhất định, khi đó cả bạn và người ấy sẽ cùng cảm thấy được thoải mái, dễ thở hơn.

Những hành động âm thầm giết chết tình yêu

2. So sánh

Có rất nhiều người mắc phải sai lầm này trong tình yêu. So sánh đối phương của mình với người yêu cũ, những người khác hay so sánh bản thân mình với những người yêu người ta. Đây đều là những sai lầm không đáng có, nó sẽ khiến người yêu của bạn vô cùng thất vọng, chán nản, dần dần sẽ làm rạn nứt mối quan hệ của cả hai, và nó hoàn toàn có thể giết chết tình yêu của bạn.

Nếu bạn thực sự yêu một ai, hãy chấp nhận cả những ưu điểm hay nhược điểm của người ấy, bạn có biết khi bị so sánh, người ấy chắc chắn sẽ bị tổn thương rất nhiều.

3. Kiểm soát

Tình yêu nên xuất phát từ niềm tin, phải có sự tin tưởng thì tình yêu mới lâu bền được. Nếu bạn luôn kiểm soát cuộc sống của người ấy, luôn gọi điện khi bạn không ở bên thì bạn đang làm cho mối quan hệ của cả hai trở nên ngột ngạt, khó chịu hơn. Thay vì điều ấy, hãy tin tưởng nhau, hãy buông lỏng bàn tay mà vẫn có thể trói chặt trái tim chàng và nàng hơn, đừng để sự kiểm soát giết chết tình yêu của bạn.

Những hành động âm thầm giết chết tình yêu

4. Chỉ trích

Tất cả mọi mối quan hệ, hay tình cảm dù có tốt đẹp đến mấy thì cũng có lúc mâu thuẫn, có lúc khiến đối phương phàn nàn và lên tiếng chỉ trích.

Nhưng bạn cần phải biết giới hạn về lời nói của mình, nếu bị chỉ trích quá nhiều lần sẽ khiến người ấy của bạn cảm thấy ngột ngạt và không được tôn trọng. Điều này lâu dần sẽ khiến mỗi quan hệ của hai bạn trở nên căng thẳng hơn và tất nhiên là sẽ chẳng còn ai hứng thú gì với tình cảm này nữa, nó có thể sẽ giết chết tình yêu của bạn.

5. Luôn lỡ hẹn

Bạn cứ tự tin nghĩ rằng, chàng/nàng sẽ luôn chờ đợi mình vô điều kiện. Bởi vậy những lần hẹn hò hay những buổi hẹn quan trọng bạn luôn cho phép bản thân đến trễ. Nhưng thực tế cho thấy, đối phương của bạn sẽ cảm thấy phát chán và chắc chắn sẽ không còn muốn đến sớm trong những buổi hẹn sau. Kết quả là bạn sẽ là nạn nhân của sự chờ đợi trong những buổi hẹn sau. Hãy học cách đúng giờ , đó là sự thể hiện bạn tôn trọng người ấy.

Những hành động âm thầm giết chết tình yêu

6. Luôn đợi đối phương gọi điện trước

Nhiều anh chàng hay cô nàng luôn giận người yêu vì việc không gọi điện trước, gọi không đúng giờ hay có những nàng luôn ôm điện thoại chờ người ấy gọi điện đến không thì sẽ giận cả ngày.

Nhưng cả con trai hay con gái đôi khi có thể vì lý do công việc hay những việc quan trọng khác mà quên mất việc gọi điện, nhắn tin cho bạn. Bới vậy, các bạn không nên chỉ chờ người kia liên lạc trước, hãy chủ động cầm điện thoại lên nhắn tin, gọi điện cho người ấy nếu như lâu không thấy anh hay nàng gọi điện trong ngày. Như vậy sẽ thể hiện sự quan tâm của bạn mà lại không phải chịu cảnh chuốc bực vào thân.

7. Chiếm lĩnh

Con người ai cũng có tính sở hữu, nhưng điều gì cũng không nên quá, bạn luôn muốn giữ khư khư người yêu của mình bên cạnh, không cho tiếp xúc, xã giao với những người khác giới khác thì điều đó là không hề tốt cho cả hai. Thực tế cuộc sống không chỉ có mỗi tình yêu mà còn có những mối quan hệ gia đình, bạn bè, đồng nghiệp… Bạn hay người ấy đều cần chia sẻ thời gian cho những mối quan hệ khác. Nếu bạn chỉ muốn chiếm người ấy cho riêng mình, muốn tất cả thời gian của người ấy đều dành cho mình thì bạn đang làm cho đối phương cảm thấy gò bó và bị ép buộc hơn trong tình yêu mà thôi. Tồi tệ nhất, nó có thể giết chết tình yêu dày công vun đắp của hai người.