Chắc hẳn anh em đều đã từng trải qua trường hợp, gặp gái xinh như trọng mộng rồi thầm nghĩ không biết cô ấy có chú ý đến mình không. Yên tâm nhé các chàng, sau đây là những biểu hiện mà các anh em có thể đoán được các chị em đang bật đèn xanh cho mình không.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những ấn tượng đầu tiên về người khác của chúng ta phụ thuôc nhiều vào ngôn ngữ cơ thể. Cụ thể, theo một khảo sát của Trung tâm Nghiên cứu Vấn đề Xã hội Hoa Kỳ, 55% ngôn ngữ cơ thể bị ảnh hưởng từ sự hứng thú của chị em. Trong khi đó, ngôn ngữ lời nói chỉ chiếm khoảng 38%, 7% còn lại phụ thuộc vào việc anh em nói gì với họ, cái này chúng ta sẽ bàn vào một lúc khác.

Dưới đây là 10 hành động đã được kiểm chứng bởi khoa học mà các chị em thường làm (cả vô thức lẫn hữu ý) giúp cho các anh em biết được là các chị em đang bật đèn xanh với chúng ta. Học thuộc đi anh em ạ, rồi từ từ sự kì diệu sẽ xuất hiện mà thôi.

10. Chạm hoặc nghịch tóc

Những biểu hiện tiết lộ chị em đang bật đèn xanh cho bạn

Trong hơn 40 năm có lẻ, các nhà nghiên cứu đã lọc ra các cử chỉ cơ thể của phụ nữ khi họ đang có hứng thú và ngược lại. Một trong số những cử chỉ tán tỉnh thường thấy nhất và còn được cho là có tính kích thích nhất chính là nghịch tóc. Chị em đang bật đèn xanh với bạn thì khi nói chuyện, có thể cô ấy sẽ bối rối và nghịch tóc, lúc đó, trông nó thật đáng yêu phải không nào. Trong những trường hợp nghiêm túc (ví dụ như khi phỏng vấn), việc một cô gái đôi lúc vô thức vuốt tóc hoặc búi tóc lên cho thấy rằng cô ấy hứng thú với công ty hoặc câu chuyện anh em đang đề cập. Trái lại, nếu cô ấy liên tục đùa giỡn với mái tóc của mình thì lại chứng tỏ rằng cô ấy đang lo lắng hoặc không tin tưởng anh em.

9. Liếm môi

Những biểu hiện tiết lộ chị em đang bật đèn xanh cho bạn

Một hành động kích thích khác mà chị em thường vô thức hành động cho thấy họ đang cảm lấy hứng thú chính là liếm hoặc cắn nhẹ bờ môi. Hành động này như một cách hướng sự chú ý của người đối diện vào vùng môi và đôi khi còn ẩn ý cho một nụ hôn ngọt nhạt. Có thể chị em đang bật đèn xanh cho bạn.

Tuy nhiên, anh em cũng nên cẩn thận khi đánh giá chị em chỉ dựa vào điều này kẻo lại bí hố. Thi thoảng liếm môi thì có thể là có ý, nhưng nếu tần suất thường xuyên thì đây có khả năng cao chỉ đơn giản là một thói quen xấu. Vì thế nên trước khi vồn vã, hãy đảm bảo rằng phần còn lại của cơ thể nàng hành động khớp với phần môi.

Làm sau để biết các phần còn lại có khớp với phần môi không á? Đọc tiếp chứ sao!

8. Trêu chọc

Những biểu hiện tiết lộ chị em đang bật đèn xanh cho bạn

Hồi còn trẻ trâu, cứ hễ càng thích em nào là anh em ta sẽ càng trêu chọc em đó nhiều. Đặc biệt cứ cặp nào càng chí chóe thì càng dễ thích nhau. Lớn rồi cũng vậy, việc đùa giỡn hay trêu chọc một cách ý tứ bằng lời có thể coi như một phiên bản trưởng thành của việc đùa nghịch hồi nhỏ. Theo nghiên cứu của tạp chí The Journal of Sex, cả đàn ông hay phụ nữ, rất hay sử dụng sự trêu chọc để thể hiện tín hiệu đèn xanh của mình. Nàng thích trêu chọc bạn, rất có khả năng, các chị em đang bật đèn xanh với bạn. Bạn có thể bông đùa lại, nhưng hãy cẩn thận với những lời trêu chọc, có thể nàng thích thật hoặc có khi tồi tệ, sẽ khiến nàng ghét bạn đó.

7. Thu hẹp khoảng cách

Những biểu hiện tiết lộ chị em đang bật đèn xanh cho bạn

Cơ bản mà nói thì khoảng cách giữa 2 người gần đến đâu sẽ thể hiện được tương đối sự hứng thú lẫn nhau của họ, đặc biệt là giữa 2 người khác giới. Tương tự như vậy, khi một cô gái cố tình di chuyển gần hơn về phía anh em chứng tỏ khả năng cao là các chị em đang bật đèn xanh với bạn.

Khi thấy nàng tiến gần bạn thì đừng ngại ngần, hãy chủ động đáp lại nàng, bạn có thể xích lại gần nàng hơn một chút. Hành động này cho chị em thấy được rằng anh em cũng đang có hứng thú, nhưng chỉ một chút thôi, vì biết đâu một cử chỉ vồn vã sẽ làm phản tác dụng hoặc có thể chúng ra đang đọc sai tín hiệu từ nàng.

6. Chia sẻ những câu chuyện cá nhân

Những biểu hiện tiết lộ chị em đang bật đèn xanh cho bạn

Khi anh em đã bắt chuyện thành công với nàng, hãy thử nâng đoạn hội thoại lên một mức độ nhất định bằng cách chia sẻ một số câu chuyện hoặc quan điểm cá nhân với nàng. Nhớ rằng, càng xa lạ thì mức độ thông tin càng nên tích cực và tính cá nhân của câu chuyện càng nên được hạn chế. Đại loại hãy tránh xa những chuyện như chuyện hồi trước anh yêu những ai, gia đình thế nào,… Mấy thứ kiểu đó chỉ tổ dọa người ta chết khiếp thôi.

Hãy đợi nàng chịu mở lòng chia sẻ những thông tin ở mức độ tương tự về bản thân nàng, đó là lúc anh em có thể xác định rằng thời cơ đã đến rồi, chị em đang bật đèn xanh cho các bạn. Cơ bản, cả phụ nữ lẫn nam giới đều có xu hướng tiết lộ thông tin hay những câu chuyện cá nhân cho những người họ có cảm tình. Khi cấp độ thầm kín của thông tin 2 người trao đổi tới một mức nhất định thì sự thân mật của 2 người đã đạt đến mức có thể tiến tới được rồi đó.

5. Đáp trả thân thiện với sự tán tỉnh

Những biểu hiện tiết lộ chị em đang bật đèn xanh cho bạn

Quên hết những chiêu trò tán tỉnh anh em từng tập đi. Một khi đã bước vào cuộc chơi “cưa cẩm”, việc anh em chân thành và dí dỏm như thế nào cũng không quan trọng bằng cách nàng đáp trả. Một câu trả lời gọn lỏn, có thể cao giọng là bằng chứng không thể chối cãi cho việc nàng đã chán ngấy anh em. Trái lại, một lời đáp trả nhẹ nhàng kèm theo một cái mỉm cười có thể là các chị em đang bật đèn xanh. Còn chờ gì mà không tiếp tục bắt chuyện?

Một mẹo để giảm thiếu số trường hợp anh em dành nhiều thời gian ve vãn những cô nàng không có hứng thú với mình là hãy bắt đầu với những câu hỏi càng đơn giản càng tốt. Nếu nàng không hứng thú, nàng sẽ phản hồi cộc lốc và lạnh lùng. Còn nếu nàng phản hồi mạch lạc và thân thiện? Anh em biết mình phải làm gì rồi đấy!

4. Ngôn ngữ cơ thể cởi mở

Những biểu hiện tiết lộ chị em đang bật đèn xanh cho bạn

Cả đàn ông chúng ta lẫn chị em phụ nữ đều gửi những tín hiệu quan trọng đến đối tượng của mình đơn giản bằng cách thay đổi hướng đứng và cử chỉ cơ thể. Nếu một cô gái quay hướng lưng về phía anh em, đặc biệt tạo thành một góc 90 độ có nghĩa rằng cô ấy không có hứng thú làm quen. Việc khoanh tay hoặc ngó lơ đi xung quanh cũng là một phản ứng khá tiêu cực và báo hiệu là anh em nên tránh xa người ta ra ngay lập tức.

Vậy thế nào là ngôn ngữ cơ thể tích cực? Đó là khi nàng có những cử chỉ thể hiện rằng mình đang sẵn sàng bắt chuyện. Ví dụ như nàng sẽ xoay người đối diện với anh em, cánh tay sẽ để tự do, không khoanh lại và người của nàng cũng sẽ hơi nghiêng về phía anh em,…Điều này xảy ra thì rất có khả năng, chị em đang bật đèn xanh cho bạn đó nhé.

3. Bắt chước hành động của nhau

Những biểu hiện tiết lộ chị em đang bật đèn xanh cho bạn

Bạn có nghe thấy nhiều người nói rằng, bắt chước là hành động nịnh hót có tâm nhất, vì khi một cô gái có hứng thú với bạn (hoặc là muốn lừa anh em mua một món hàng nào đó), họ sẽ vô tình hoặc hữu ý sao chép hành động của anh em.

Anh em cũng có thể lợi dụng điểm này để tự tạo lợi thế cho mình. Khi anh em kín đáo lặp lại những hành động của một cô gái, nàng sẽ tự dưng cảm thấy có một sự đồng cảm và thoải mái nhất định giữa 2 người. Thậm chí, nàng còn có thể nghĩ rằng nàng và anh em giống nhau, điều này ảnh hưởng nhất định đến nhận định của nàng về anh em. Tại sao ư? Vì con người dễ có cảm tình với những ai họ cho là giống mình. Đừng khiến cho việc bắt chước trở lên quá lộ liễu, vì bạn có thể khiến nàng cảm thấy nàng đang trở thành một trò cười.

2. Khẽ nghiêng đầu và cười

Những biểu hiện tiết lộ chị em đang bật đèn xanh cho bạn

Một cử chỉ tán tỉnh khác đã được kiểm chứng và tìm hiểu bởi nhiều nhà khoa học chuyên về nghiên cứu ngôn ngữ cơ thể chính là hành động nghiêng đầu qua một bên. Nghe thì có vẻ bình thường nhưng anh em hãy tưởng tượng đến hình ảnh một cô gái trước mặt mình, khẽ nghiêng đầu, để lộ phần cổ và buông một nụ cười nhẹ, nó thực sự rất thu hút đúng không? Nếu nàng luôn nhìn thẳng vào anh em, kèm một nụ cười thì chắc chắn, anh em đã lọt vào tầm mắt của nàng, chị em đang bật đèn xanh với bạn đó.

1. Liếc mắt đưa tình

Những biểu hiện tiết lộ chị em đang bật đèn xanh cho bạn

Thể hiện tình cảm bằng ánh mắt là một phương thức giao tiếp rất cơ bản mà vô cùng hiệu quả giữa con người. Việc lặp đi lặp lại hoặc kéo dài sự tương tác bằng mắt chỉ dành cho 2 mục đích duy nhất: thể hiện sự hứng thú hoặc thù địch.

Nhà dân tộc học Irenaus Eibl-Eibesfeldt, một trong những người đi tiên phong trong việc tìm hiểu ngôn ngữ ánh mắt của các chị em đã kết luận rằng: Để xác định xem một cô gái có muốn nói chuyện với anh em hay không, hãy cố bắt một ánh mắt từ phía cô gái đó, sau đó quay đi rồi lén nhìn lại về phía cô ta lần nữa. Nếu anh em thấy rằng nàng có nhìn anh em nhưng không thèm nhìn lại, có nghĩa là nàng không (hoặc chưa) hứng thú.

Tuy vậy, anh em cũng không cần quá lo rằng mình sẽ bỏ qua ánh mắt của nàng đâu. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, phụ nữ sẽ dùng ánh mắt đưa tình của mình để nhìn người đàn ông họ có hứng thú, và thông thường đàn ông chúng ta sẽ tốn một mớ thời gian mới có thể nhận ra, trước khi thu đủ can đảm và tiến lại bắt chuyện.