Khi bạn đang mông lung không biết liệu rằng mối quan hệ hiện tại của mình có phải là đúng người đúng thời điểm hay không, thì việc bạn cần làm chính là ngồi lại và trả lời những câu hỏi sau đây…

Chúng ta luôn nói rằng đừng nghe theo lời trái tim mà hãy nghe theo sự mách bảo của lý trí. Nhưng không thể phủ nhận rằng một mối quan hệ có thành công hay không, thì hầu hết mỗi người trong chúng ta đều có linh tính mách bảo ngay từ đầu. Có đôi khi linh tính đã lên tiếng từ trước, nhưng bạn lại mù quáng và bất chấp để tiếp tục.

Tốt hơn hết, nếu không muốn phải lãng phí thời gian của bạn, thì hãy thử trả lời 25 câu hỏi dưới đây, để xem xem mối quan hệ hiện tại của bạn có phải là một mối quan hệ bền vững hay không nhé. Những câu trả lời sẽ giúp bạn nghiệm ra khá nhiều điều đấy!

 1. Các bạn có thường xuyên tranh cãi về những chuyện nhỏ nhặt hay không? Nếu có, tần suất có thường xuyên hay không?
 2. Bạn có nghĩ về chuyện sẽ chia tay sau mỗi lần tranh cãi với nhau hay không?
 3. Bạn có hạnh phúc hơn khi bạn nghĩ về người ấy, hoặc khi bạn dành thời gian cho người ấy?
 4. Bạn có cảm thấy thoải mái và vui vẻ/bình yên/hạnh phúc khi ở bên cạnh người ấy?
 5. Các cuộc tranh cãi của các bạn có bắt đầu từ việc bé sau đó xé ra to, và những chuyện gần như chẳng đâu vào đâu lại đổ dồn vào cùng 1 lúc?
 6. Bạn có cảm thấy bản thân mình bị tác động và thay đổi bởi người kia hay người kia chỉ đơn thuần là nguồn cảm hứng để bạn tự thay đổi mình?
 7. Bạn có công khai mối quan hệ cùng người ấy với những người thân thiết quanh bạn? Và ngược lại, người ấy cũng có làm như thế không?
 8. Bạn có đang dành thời gian để tự hỏi việc “có nên ở bên cạnh nhau không?”, hay đơn giản bạn ở bên cạnh người ấy như một lẽ tự nhiên?
 9. Bạn đang buồn nhiều hơn vui hay ngược lại, cảm thấy những niềm vui mới chiếm đa số và nỗi buồn khi bên nhau là thiểu số?
 10. Nếu được chọn giữa việc cưới ngày ấy ngay lập tức vào ngày mai hoặc không bao giờ, bạn sẽ chọn gì?
 11. Nếu bạn biết chính xác rằng người mà bạn đang quen/yêu hôm nay sẽ là người ở cạnh bạn suốt cuộc đời, bạn có chấp nhận không?
 12. Bạn tự hào hay do dự khi giới thiệu người ấy với bố mẹ, anh chị em thân thiết trong gia đình mình?
 13. Bạn quan tâm đến tình dục hay là những sự va chạm, sự gần gũi khi ở gần nhau hơn?
 14. Người ấy có phải là người đầu tiên bạn muốn gọi khi có điều gì đó tuyệt vời – hay một cái gì đó đau đớn xảy ra?
 15. Người ấy có coi bạn như một ưu tiên, hay một lựa chọn?
 16. Bạn có thể thành thật với bạn bè mình về mối quan hệ của bạn đang thực sự diễn ra như thế nào, hay là bạn luôn phải giấu giếm sự thật?
 17. Bạn bè của bạn có thoải mái khi cuộc vui có cả bạn và người ấy đi cùng, hay là họ tỏ ra mất tự nhiên, lo sợ, tránh né?
 18. Bạn cho rằng “đúng thời điểm” là một khái niệm xa vời, và bạn luôn viện thêm lý do “cần thời gian”?
 19. Bạn có sẵn sàng thừa nhận thực tế là thời điểm sẽ không bao giờ là đúng cho đến khi bạn tìm thấy đúng người?
 20. Bạn có cảm thấy như bản thân đang tiếc nuối quá khứ cùng người ấy hơn là muốn tiếp tục cùng đi tới tương lai?
 21. Bạn có thấy phù hợp với những thỏa thuận chung cùng người ấy: về nhà ở, vấn đề sinh con, phân chia công việc gia đình…
 22. Bạn có cảm thấy vui vẻ và thoải mái khi nghĩ tới việc dành một khoảng thời gian dài bên cạnh nhau?
 23. Nếu bạn đang bị mắc kẹt trên một hòn đảo sa mạc và trong suốt quãng đời còn lại của bạn chỉ có thể mang theo một người để đồng hành, bạn có chọn người ấy không?
 24. Bạn có bị choáng ngợp với sự không chắc chắn? Bạn có muốn thừa nhận rằng việc không chắc chắn thực sự là do bạn đang sợ hãi việc chấp nhận sự thật nào đó không?
 25. Và cuối cùng, bạn đang nghĩ rằng “tôi chỉ thuộc về tôi thôi” hay “chúng tôi sinh ra là để dành cho nhau”?