Vì đâu phải cái gì đến nhanh cũng đều sẽ tốt. Chậm lại một chút, bạn sẽ có thời gian nhận ra nhiều điều. Đừng vội yêu, cứ thích thôi đã các chàng trai nhé.

Sự đầu tư thời gian

6

Thích một người, bạn có thể hẹn gặp họ vài lần xem phim hay ăn uống lặt vặt. Điều đó cho thấy người đồng hành với bạn là một người rất thú vị. Quỹ thời gian của bạn, không bị “bòn rút” quá nhiều. Ngược lại, nếu yêu một người. Bạn luôn phải ở cạnh người đó khi họ gặp vấn đề khó khăn. Và có đôi khi bạn phải chấp nhận “hi sinh” rất nhiều thứ vì người ấy. Nhìn chung, tình yêu chỉ phát triển khi hai người dành rất nhiều thời gian với nhau. Bởi vậy khi chưa đủ sẵn sàng, đừng vội yêu.

Mức độ cam kết

7

Thích một người, về cơ bản, không khác với việc bạn thích một ngôi nhà, một bộ quần áo, một quyển sách. Tức là bạn có cảm tình với nó. Vì thế, bạn có thể thích nhiều người cùng một lúc mà chẳng có vấn đề gì. Bởi mức độ cam kết là rất thấp trong các mối quan hệ nên bạn có quyền tìm hiểu và tiếp tục lựa chọn. Trong khi đó, tình yêu, là kết quả của một cân nhắc cẩn thận, dài lâu. Và chỉ dành cho một người đặc biệt. Một khi đã quyết định yêu. Bạn chỉ hoàn toàn tập trung đôi mắt mình ở một người duy nhất. Và phải trung thực trong mối quan hệ đó. Đừng vội yêu, hãy quyết định khi bạn đã chắc chắn với mối quan hệ này.

Nỗi đau

8

Nếu mối quan hệ yêu đương không thể tiếp tục hoặc không có cơ hội bắt đầu. Điều đó có thể khiến bạn đau khổ và tổn thương. Thế nhưng, bạn sẽ chẳng hề hấn gì nếu phải kết thúc việc hẹn hò, “bồ kết” một anh chàng hay khi không được đáp lại. Lý do là bởi mối dây ràng buộc gần như không tồn tại.

Mức độ quan tâm với những người xung quanh

9

Khi yêu, bạn gần như chỉ “chăm chăm” lo cho người yêu. Chỉ nhìn thấy một mình người ấy ở trước mắt, bởi tình yêu đôi lúc làm bạn mù quáng. Bạn có thể không nhận ra cô bạn thân của mình đang buồn chuyện gì, gia đình mình có vấn đề gì hôm nay. Nhưng lại biết từng nhất cử nhất động của người yêu không chừa một phút. Ngược lại, khi thích một người, bạn vẫn có thể dành sự quan tâm vừa đủ tới những người xung quanh mình. Chỉ là với “người ấy” thì nhiều hơn một chút thôi.

Cách nhìn đối phương

10

Khi xúc cảm không rõ ràng, bạn tò mò, không biết liệu người ta có thích mình không, hay đó chỉ là cảm xúc thoáng qua nhất thời. Nhưng như thế lại hay bởi khi ấy bạn thấy người ta đẹp “hoàn hảo” theo cách mà bạn tưởng tượng. Nhưng nếu yêu, sẽ có một ngày bạn bỗng cảm thấy có gì đó thất vọng khi hình tượng của đối phương không “lung linh” như bạn nghĩ. Tình yêu khiến hai người hiểu nhau từng “chân tơ kẽ tóc” và khi không còn gì để khám phá, tình cảm sẽ nhạt nhòa. Khi thích, bạn chỉ nhìn thấy ưu điểm của người ấy. Khi yêu, bạn phải bao dung cả những khuyết điểm của người ấy.

Sẽ là chuyện quá đỗi bình thường nếu như bạn chưa yêu ai và cũng chưa ai yêu bạn

11

Hãy tận dụng khoảng thời gian này để bồi đắp cho chính mình và học cách khám phá điều sẽ xảy ra. Dục tốc bất đạt. Dù sao tình bạn vẫn là thứ tình cảm đẹp đẽ và thiêng liêng nhất, phải không nào?