Bạn có thấy rằng, nếu đàn ông luôn phải trả tiền hoàn toàn trong các buổi hẹn hò, thì anh ta đang bị lợi dụng. Hãy cùng Menzine tìm hiểu qua bài viết sau.

Matthew Hussey là một diễn giả – sứ giả tình yêu của rất nhiều phụ nữ Anh. Trong một buổi hội thảo mới đây của mình, có nhiều khán giả nữ đã đặt một câu hỏi thảo luận rằng: ” Trong các buổi hẹn hò thì ai nên là người trả tiền”

Đề nghị trả tiền là phép lịch sự tối thiểu phụ nữ nên làm!

Đàn ông luôn trả tiền trong mọi hoàn cảnh có phải đang bị lợi dụng

Khi được hỏi câu trên, hàng trăm phụ nữ và không ít đàn ông cho rằng: Đàn ông! Đàn ông là người tất nhiên phải chi trả những khoản đó. Để đáp lại, diễn giả Matthew Hussey cũng đã đặt lại một câu hỏi: Đàn ông luôn trả tiền thì phụ nữ cũng cần làm “chuyện ấy” với các chàng trai bất cứ khi nào họ có nhu cầu chứ ?

Khoảnh khắc một phụ nữ đề cập với một người đàn ông rằng anh phải trả tiền cho khoảng thời gian ở cùng họ, chính là lúc ta cảm nhận được rằng, mối quan hệ này không hề công bằng. Khi thời gian của họ là quý giá hơn và đàn ông phải thanh toán cho khoảng thời gian họ phải bỏ ra. Và đàn ông đều rất thắc mắc từ đâu mà có quan niệm như vậy.

Nếu phụ nữ có ý định hẹn hò với một chàng trai, và họ không chủ động đề nghị cùng thanh toán nghĩa là họ đang làm điều không đúng. Và nếu đàn ông có ý định đi hẹn hò, mà không có ý định trả tiền, điều này cũng không đúng đắn.

Đàn ông luôn trả tiền trong mọi hoàn cảnh có phải đang bị lợi dụng

Thậm chí, Matthew cũng khẳng định rằng, nếu anh hẹn hò với một cô nàng không có ý định chi trả bất kì khoản gì, anh cũng sẽ không tiếp tục hẹn hò với họ nữa. Bởi vì anh ta cho rằng, đó là điều lịch sự tối thiểu mà họ có thể làm.

Nhưng nhìn vấn đề này ở một góc độ khác, Matthew luôn đối xử với người yêu như cách anh đối xử với bạn thân nhất của tôi vậy. Và anh cũng sẽ không dành một tiêu chuẩn nào cho cô ấy khác với bạn thân. Bởi Matthew sẽ không nói với bạn thân rằng: “Cứ ra ngoài ăn uống, tôi sẽ trả tất mọi khoản chi phí”. Tôi nói rằng chúng ta hãy cư xử như một đội với tất cả khả năng của mình.

Nên đóng góp trong khả năng của mình!

Đối với phụ nữ, nếu bạn có lương bằng 1/5 anh ta, hãy chủ động đề nghị sẽ đóng góp một phần như thế cho những chuyến đi chung, dài ngày và tốn kém. Tuy chưa chắc đàn ông đã đồng ý để bạn gái mình phải chi tiền, nhưng việc bạn đề nghị được trả tiền cũng có nghĩa bạn muốn đóng góp và muốn xây dựng mối quan hệ này.

Đàn ông luôn trả tiền trong mọi hoàn cảnh có phải đang bị lợi dụng

Bạn có biết rằng, khi các anh em không thấy bạn có cố gắng cho những buổi hẹn, anh ấy sẽ nghĩ rằng mình đang bị lợi dụng. Bởi vì khi yêu, với các chàng trai có lòng tự trọng và tự tin, nếu cô gái anh ta hẹn hò không hề có ý trả bất cứ khoản chi phí nào, không có sự cố gắng, anh ta sẽ thấy rằng mình đang bị lợi dụng.

Nó không liên quan đến vấn đề tiền bạc, nó liên quan đến vấn đề biểu hiện.

Gửi các cô gái: Nếu bạn thực sự thích một người nào đó, có thể bạn đang ở một góc độ khác để nhìn nhận, hãy nghĩ xem điều gì bạn có thể đóng góp cho mối quan hệ này và điều gì thì không. Hãy đối xử với anh ta như cách đối xử với bạn thân của mình vậy. Đừng để anh ấy cảm thấy mình đang bị lợi dụng.

Yêu thương, tôn trọng nhau, sòng phẳng và công bằng là những yếu tố tiên quyết để phát triển và duy trì mối quan hệ dài lâu.