Chắc chắn là đàn ông thì ai cũng muốn mình cuốn hút hơn trong mắt phụ nữ. Nhưng các anh em lại loay hoay không biết phải làm như thế nào. Các bạn có biết, trở thành một người đàn ông chuẩn men không hề khó, hãy tham khảo những bí quyết sau đây.

Nhiều nhà nghiên cứu đã theo đuổi đề tài sức hấp dẫn của nam giới đối với nữ giới cả về mặt lý tính lẫn tâm lý bên trong. Và sau đây chính là 10 tinh hoa của những cuộc nghiên cứu ấy, những “vũ khí” giúp anh em trở thành người đàn ông chuẩn men, vượt qua trò chơi tình ái kèm theo những lời khuyên để đảm bảo anh em không bị “học vẹt” khi áp dụng.

10. Cạo bớt phần lông thừa trên cơ thể

10 bí quyết giúp bạn trở thành người đàn ông chuẩn men quyến rũ hơn

Một nghiên cứu được thực hiện ở Zew Zealand và California đã cho các chị em đánh giá những người đàn ông với mật độ lông trên cơ thể từ cao đến thấp. Kết quả khá bất ngờ, những người đàn ông có càng ít lông trên cơ thể lại càng được chấm điểm cao, là người đàn ông chuẩn men trong lòng phụ nữ, nhất là ở phần bụng và phần ngực. Người ta lý giải rằng phần lông nhiều (và vô tổ chức) khiến cho mắt chị em bị rối và có cảm giác lộn xộn, khiến hứng thú bị giảm xuống.

Cho nên, anh em nào có thói quen cạo râu trước khi hẹn hò với nàng là khá chuẩn đấy. Anh em cũng có thể cân nhắc việc wax phần lông ngực và lông bụng mọc vô tổ chức nếu muốn. Nhưng mà anh em đừng có hứng mà làm quá lên, cạo toàn bộ lông tóc trên cơ thể. Vì nếu bạn là người thích râu, tóc chỉ cần giữ cho nó sạch sẽ gọn gàng là được, đừng để chúng xồm xoàm, gây mất thẩm mỹ.

Thời gian thực hiện: khoảng 10 phút

9. Tỏ ra “tâm trạng” (chỉ áp dụng cho những mối quan hệ ngắn hạn)

10 bí quyết giúp bạn trở thành người đàn ông chuẩn men quyến rũ hơn

Trong một nghiên cứu, khi các chị em được yêu cầu xem hình của những người đàn ông và chấm điểm về độ quyến rũ giới tính cũng như triển vọng tiến tới quan hệ lâu dài. Kết quả, các chị em đa phần cho rằng những người đàn ông trong hình có vẻ mặt lạnh lùng pha chút tâm trạng thì (có vẻ) quyến rũ hơn những người đàn ông cười.

Thế bài học ở đây là gì? Là nếu anh em chỉ muốn tán tỉnh cho vui hoặc hứng thú với tình một đêm thì giả vờ tâm trạng một chút có thể có anh em lợi thế đấy.

Thời gian phải bỏ ra: chỉ một vài phút suy tư trong chiều mưa buồn thôi mà…

8. “Xử lí gọn” hơi thở có mùi

10 bí quyết giúp bạn trở thành người đàn ông chuẩn men quyến rũ hơn

Thực ra ngoài việc giúp mọi người hiểu nhau hơn, việc nói chuyện còn giúp ta biết được người đối diện… hôi mồm đến mức nào. Tất nhiên không cần phải giải thích nhiều, hơi thở nặng mùi hẳn nhiên ảnh hưởng đến ấn tượng đầu của các chị em đối với anh em rồi. Hãy chịu khó đánh răng thường xuyên, chà lưỡi, súc miệng, cố gắng đảm bảo hơi thở của mình hoàn hảo nhất có thể. Đừng lười, vì việc này rất có khả năng sẽ quyết định tối nay anh em được ôm “gấu thịt” hay vẫn nằm ôm gấu bông đấy. Muốn trở thành một người đàn ông chuẩn men quyến rũ thì đừng quên điều này.

Thời gian thực hiện: 45 giây thôi

7. “Nâng cấp” chiều cao

10 bí quyết giúp bạn trở thành người đàn ông chuẩn men quyến rũ hơn

Dù rất nhiều chị em nói rằng hình thức không quan trọng, tốt gỗ hơn tốt nước sơn, nhưng tôi nói thật, hình thức vẫn quan trọng lắm. Bằng chứng là nhiều nghiên cứu đã kết luận rằng chị em luôn bị thu hút bởi những người đàn ông cao hơn họ. Tuy nhiên anh em chớ vội lo, điều này không có nghĩa là tôi bảo anh em phải là một cầu thủ bóng rổ mới có nhiều em theo đuổi, lời khuyên ở đây là nên chọn nhưng em thấp hơn mình từ nửa đến một cái đầu mà yêu cho… chắc.

Ngoài ra, với những anh em “lùn nhưng vẫn thích với” thì tôi gợi ý hãy cân nhắc những đôi giày tây gót cao hoặc mua vài miếng đệm tăng chiều cao để có thể ăn gian.

Thời gian phải bỏ ra: 5 giây (để đi giày).

6. Đứng thẳng người

10 bí quyết giúp bạn trở thành người đàn ông chuẩn men quyến rũ hơn

Chị em, về cơ bản, luôn muốn tìm kiếm một người đàn ông chuẩn men với phong thái hiên ngang và đĩnh đạc. Có hàng chục bằng chứng cho thấy việc cải thiện tư thế sẽ tăng khả năng tiếp cận bạn khác giới của anh em. Thêm vào đó, việc đứng thẳng lưng thường sẽ giúp anh em trông có vẻ cao lên (giải quyết vấn đề số 7 nhé), tăng sự tự tin và giúp anh em kiểm soát tốt hơn cuộc nói chuyện với những cô nàng mới gặp.

Thời gian phải bỏ ra: 1 giây.

5. Tự tạo ra một bộ quai hàm nam tính

10 bí quyết giúp bạn trở thành người đàn ông chuẩn men quyến rũ hơn

Hầu hết chị em đều thích những người đàn ông chuẩn men có bộ quai hàm nam tính. Các nhà khoa học đưa ra giả thuyết rằng hàm lượng testosterone cao chính là thứ tạo ra nhiều góc cạnh hơn trên khuôn mặt người đàn ông, chính vì vậy, khi một người đàn ông có bộ hàm nam tính thì cũng đồng nghĩ với bản năng đàn ông của anh ta cao. Về mặt tâm lý, điều này ảnh hưởng ít nhiều đến sự quyến rũ giới tính của họ đối với chị em phụ nữ.

Với những anh em có cằm nhỏ, lời khuyên ở đây là có thể nuôi râu, nhớ tỉa tót để lộ những phần vành giúp quai hàm nam tính hơn.

Thời gian phải bỏ ra: Vài tuần, còn tùy vào việc râu anh em mọc nhanh đến thế nào nữa

P/S: Chia buồn cùng những anh em không thể mọc râu, không có cái này thì mình xài cái khác vậy.

4. Cạo râu/cắt tóc sao cho có sự đối xứng trên khuôn mặt

10 bí quyết giúp bạn trở thành người đàn ông chuẩn men quyến rũ hơn

Đây là một nhận định còn gây tranh cãi vì phong cách bất đối xứng có một thời gian thành mốt. Tuy nhiên, đa số các nghiên cứu vẫn giữ nguyên quan điểm rằng chị em sẽ bị thu hút nhiều hơn bởi những anh chàng có khuôn mặt đối xứng. Điều này cũng lý giải tại sao những thập niên 90, kiểu tóc rẽ ngôi lại được ưa chuộng đến vậy, ngay cả đến ngày nay 2 kiểu tóc đình đám nhất là Undercut và Pompadour cũng là những kiểu tóc tạo sự cân xứng cho khuôn mặt.

Nói chung, nếu anh em muốn là một người đàn ông chuẩn men quyến rũ, với khuôn mặt mình cân xứng, cách hay nhất là “chơi đùa” với râu và tóc. Tóc thì tôi có liệt kê một vài kiểu ở trên rồi, còn nếu anh em thích mấy kiểu tóc như side part thì chỉ cần một bộ ria mép là cũng đã đủ để cân bằng lại sự đối xứng của khuôn mặt.

Thời gian phải bỏ ra: 10 phút.

3. Mặc đồ để cho cơ thể có hình chữ V

10 bí quyết giúp bạn trở thành người đàn ông chuẩn men quyến rũ hơn

Qua hàng loạt các nghiên cứu và khảo sát, thân hình chữ V của đàn ông là một thứ vô cùng cuốn hút đối với các chị em. Thân hình chữ V chuẩn là thân hình như của Captain America Chris Evans với tỉ lệ eo và hông vào khoảng 0,9 -1,0 và ngực lớn hơn eo khoảng 1.33 lần. Để có được cơ thể này, dĩ nhiên là anh em phải lo è cổ ra mà tập luyện.

Nhưng mà cũng có một mẹo nhỏ, anh em nếu biết phối đồ vừa phải sẽ giả mạo được một cơ thể như thế. Để làm vai rộng ra, hãy mặc một số chiếc áo khoác thể thao thời trang. Ở bên trong thì có thể mặc áo V-neck hoặc một chiếc áo sơ mi ôm vừa phải. Anh em cũng có thể phối thêm 1 layer áo cardigan/vest để định hình chữ V ở ngay chính giữa cơ thể.

Thời gian phải bỏ ra: 5 giây.

2. Đừng dùng nước hoa/xịt khử mùi quá đà

10 bí quyết giúp bạn trở thành người đàn ông chuẩn men quyến rũ hơn

Đây là lỗi rất nhiều anh em mắc phải. Mùi hương của nam giới dĩ nhiên ảnh hưởng rất lớn đến sức hút của anh em đối với các chị em. Nhiều nghiên cứu về mối quan hệ giữa mùi hương và sự hấp dẫn giới tính đã đi đến kết luận rằng phụ nữ vô thức phân biệt đàn ông thông qua mùi hương mà họ cảm nhận được (đặc biệt, nếu họ thấy mùi từ anh em càng đặc biệt, họ sẽ càng thấy hứng thú với anh em).

Tuy nhiên, nghiên cứu cũng cho thấy chị em sẽ bị hấp dẫn nhiều hơn bởi mùi tự nhiên của đàn ông, cho nên đừng xịt cả một lít nước hoa hay xịt khử mùi mỗi khi đi ra ngoài. Hãy tinh tế trộn lẫn mùi của mình vào những mùi hương nhân tạo khác bằng cách chấm một ít nước hoa ở phần cổ tay, sau đó xoa lên cổ và sau gáy. Phụ nữ rất thích những người đàn ông chuẩn men với mùi hương quyến rũ.

Thời gian phải bỏ ra: Vài giây

1. Tập luyện

10 bí quyết giúp bạn trở thành người đàn ông chuẩn men quyến rũ hơn

Nếu anh em tự nhận mình là một người đàn ông chuẩn men hoặc đang phấn đấu để trở thành chuẩn Men, đã đến lúc nhấc mông lên và rèn luyện cơ thể rồi. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng phụ nữ có xu hướng tìm kiếm những mối quan hệ tán tỉnh ngắn hạn nhiều hơn ở những người đàn ông cơ bắp.

Mặc dù vậy, với những anh em không thực sự là một tín đồ cơ bắp, chỉ cần anh em chịu khó để mình đổ mồ hôi thường xuyên và ăn uống điều độ thì cơ thể anh em tự khắc sẽ “chuẩn” ở một mức độ nhất định, đủ để anh em có thể tự tin diện đồ và hiên ngang trò chuyện với đa số chị em.

Thêm một tin không vui lắm cho những anh em đang mơ ước thân hình Lý Đức là theo một nghiên cứu, các chị em lại không hứng thú với đàn ông có quá nhiều cơ bắp. Thế nên điều độ vẫn hơn anh em ạ.

Thời gian phải bỏ ra: Khoảng 1 tiếng đồng hồ 1 ngày.

Kết

Tất nhiên, không phải muốn quyến rũ, muốn trở thành người đàn ông chuẩn men thì anh em phải làm hết những điều trên, hay làm hết những điều trên thì anh em ắt sẽ trở nên quyến rũ. Đó chỉ là 10 bí quyết giúp anh em chọn những thứ phù hợp nhất với mình để xài thôi. Nhiều lúc, những thức không có quy tắc kết hợp lại với nhau lại tạo nên sức hút bất ngờ. Chúc anh em may mắn!