Các bạn đã có kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 chưa? Một chuyến du lịch dịp lễ 30/4 sẽ là một ý tưởng hay đó.

Dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương ( mồng 10/3 âm lịch) năm nay được nghỉ 2 ngày và kì nghỉ lễ 30/4 – 1/5 được nghỉ 3 ngày, 2 dịp nghỉ lễ này chỉ cách nhau 2 tuần nên dự đoán lượng du khách sẽ tăng mạnh trong 2 đợt này và chia đều cho mỗi đợt nghỉ.

Sau dịp nghỉ lễ Nguyên Đán thì đây là 2 kỳ nghỉ dài nhất và lý tưởng nhất để các bạn lựa chọn cho mình và gia đình những chuyến du lịch, nghỉ mát và khám phá tuyệt vời.

Những lựa chọn thú vị cho tour du lịch dịp lễ 30/4

Trong 2 kỳ nghỉ này, khách hàng có xu hướng chọn tour ngắn ngày vì cả 2 dịp lễ đều có thời gian nghỉ ngắn. Bởi vậy, tour ngắn ngày càng lên ngôi và đa dạng với nhiều điểm đến mới.

Thời gian nghỉ lễ không dài, nên nhiều tour ngắn với các địa điểm trong nước và quanh khu vực Đông Nam Á được lựa chọn nhiều nhất.

Trong nước, các tour du lịch dịp lễ được đăng ký nhiều nhất là các tuyến miền trung với các địa điểm nổi tiếng như: Đà Nẵng, Huế – Lễ hội Festival lần 9, Nha Trang, Nha Trang – Đà Lạt, …

Miền Bắc thì điểm nhấn là tuyến Sơn La – Điện Biên với lễ hội hoa ban, mùa ban trắng thường sẽ kéo dài đến hết tháng 4, đây sẽ là điểm đến lý tưởng cho các bạn trẻ muốn khám phá vùng đất núi rừng Tây Bắc.

Với nước ngoài thì các tour hút khách thường là du lịch Singapore (4 ngày), du lịch Thái Lan (4 ngày), Hongkong (4 ngày), Thượng Hải – Bắc Kinh – Hàng Châu – Tô Châu (7 ngày), Nam Ninh – Quảng Châu – Thẩm Quyến (5 ngày), Dubai (6 ngày), Đức – Hà Lan – Bỉ – Pháp (10 ngày), Australia (7 ngày)… Các tuyến du lịch Đông Nam Á, Trung Quốc khoảng 4-5 ngày sẽ là những tour được lựa chọn nhiều nhất với thời gian và chi phí hợp lý.
Những lựa chọn thú vị cho tour du lịch dịp lễ 30/4

Làm gì để tránh chặt chém?

Theo khảo sát thì giá tour du lịch dịp lễ sẽ là yếu tố mà khách hàng quan tâm đầu tiên, thứ hai mới đến lịch trình của tour. Vào các dịp nghỉ lễ lớn thì chắc chắn giá tour sẽ tăng mạnh, bởi vậy du khách cũng cần tính toán kỹ hơn cho ngân sách du lịch của mình. Bên cạnh giá tour tăng thì giá cả dịch vụ tại các điểm du lịch cũng tăng lên chóng mặt, việc bị “chặt chém” là mối lo hàng đầu của du khách, chính bởi vậy, việc book tour trọn gói là lựa chọn số một, giúp du khách tiết kiệm chi phí nhất.

Lời khuyên cho các bạn có ý định du lịch cho kỳ nghỉ lễ năm nay đó là nên đặt tour sớm, chọn các công ty có uy tín, năng lực tổ chức tốt để hoàn toàn yên tâm, thoải mái khi đi du lịch. Hiện nay, có nhiều tour với điểm đến, chi phí đa dạng, linh hoạt nên việc bạn đặt tour sớm sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, chọn được tour phù hợp nhất với mình.

Chúc các bạn có những chuyến du lịch thật tuyệt vời cùng gia đình, bạn bè trong kỳ nghỉ lễ năm nay nhé.