Đi bộ đúng cách –  bạn đã thực hiện được điều đó chưa. Chắc hẳn đã rất nhiều lần trên phố, bạn nhìn thấy những người rảo bước trên đường, tâm trạng thoái mái, ánh mắt vô tư và bạn tự nghĩ rằng: ” Chắc cuộc sống của người đó hạnh phúc lắm”. Và bạn cũng muốn mình được như vậy.

Đi bộ đúng cách hàng ngày ngay từ bây giờ nhé, bạn sẽ đạt được điều mình mong muốn. Đúng là không sai nếu khẳng định những người rảo bước kia chính là những người vui vẻ. Một nghiên cứu được thực hiện ở ĐH Queen đã cho thấy rằng: đi bộ đúng cách và tạo thành một thói quen sẽ giúp tâm trạng của bạn được cải thiện hơn rất nhiều!

Đi bộ đúng cách hạnh phúc với cuộc sống

Đi bộ đúng cách có ảnh hưởng rất nhiều đến tâm trạng của bạn. Trong buổi nghiên cứu của các giáo sư, mỗi người được cho một bản danh sách bao gồm các từ: mang ý nghĩa tích cực (ví dụ: vui vẻ, đẹp đẽ,…), mang ý nghĩa tiêu cực (ví dụ: lo lắng, buồn chán,…). Sau đó, họ được yêu cầu bước lên máy tập chạy để xem kết quả là cái máy đo được gắn kèm di chuyển sang phải hay sang trái từ một vị trí trung lập. Mọi người đều không biết cái máy đo gì, nhưng mọi người đều có thể nhận ra họ có ảnh hưởng đến chuyển động của cái máy thông qua việc họ bước đi. Máy dịch chuyển sang bên phải khi bước đi mà vai bạn buông thõng (biểu hiện của sự chán nản), và khi bạn đi trong dáng đi nhún nhảy (biểu hiện của sự vui vẻ) máy đo dịch chuyển sang bên trái,

Sau khi đi bộ trên máy tập chạy, các đối tượng được thực hiện thêm một bài điều tra nữa đó là ghi lại những từ trong danh sách ban đầu mà họ còn nhớ, và kết quả là, những người bước đi chán nản, thất thểu thì ghi lại những từ tiêu cực nhiều hơn và ngược lại, việc thả lỏng vai khi đi sẽ rất ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn.

Đi bộ đúng cách hạnh phúc với cuộc sống

Cuộc nghiên cứu này được thực hiện chỉ là một phần nhỏ trong việc khẳng định mối quan hệ giữa cơ thể và tinh thần, và nó nhấn mạnh rằng sẽ hoàn toàn sai nếu bạn tách riêng hai yếu tố này trong cuộc sống.

Tâm trạng ảnh hưởng nhiều đến đến cơ thể, sức khỏe con người và ngược lại. Bạn biết kết hợp hai yếu tố trên một cách phù hợp sẽ là chìa khóa để cải thiện cuộc sống bản thân.

Đi bộ đúng cách hàng ngày, hãy thực hiện điều đó ngay từ bây giờ bạn nhé. Dưới đây là các kết quả từ cuộc nghiên cứu chỉ ra rằng: qua việc bạn chủ động thay đổi cách sử dụng cơ thể, bạn sẽ có cuộc sống hạnh phúc hơn nhiều.

1. Dáng điệu ảnh hưởng đến tâm trạng.

Đi bộ đúng cách là bạn cần có dáng đi thẳng, tự tin và vui vẻ. Bạn có dáng đi thẳng cho biết bạn là người tự chủ cao, năng lượng tràn trề, tâm trạng tốt và ít hoảng sợ hơn những người cong lưng.

Khi được yêu cầu giao tiếp, đọc diễn văn, những người cong lưng có xu hướng dùng nhiều những từ mang cảm xúc tiêu cực và ít từ mang cảm xúc tích cực. Chỉ cần một việc đơn giản là ngồi thẳng lưng cũng đủ giúp bạn chống stress rất hiệu quả.

Đi bộ đúng cách hạnh phúc với cuộc sống

2. Dáng điệu ảnh hưởng đến cơ chế hormone

Ngôn ngữ cơ thể bạn nói cho mọi người biết chúng ta là ai. Những người thường đứng hay ngồi trong tư thế mở trong vòng hai phút tăng cường testosterone (hormone trội) giảm cortisol (hormone gây stres) so với những ngườihay sử dụng tư thế đóng.

Thực tế cho thấy, những người này được đánh giá là có khả năng giao tiếp, thuyết trình hiệu quả hơn những người còn lại.

Đi bộ đúng cách hạnh phúc với cuộc sống

3. Mỉm cười ảnh hưởng tới stress

Khi bước đi bạn hãy mỉm cười, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng nụ cười có thể giúp bạn giảm thời gian phục hồi khỏi những triệu chứng do stress gây ra. Trong một nghiên cứu khác, các đối tượng được yêu cầu đề nghị giữ đũa bằng răng theo những cách khác nhau (để xem biểu hiện khuôn mặt). Sau khi hoàn thành bài kiểm tra,kết quả cho thấy những ai có mặt cười với áp lực máu thấp hơn những ai có mặt để bình thường, điều đó cho thấy rằng cười tăng cường khả năng hồi phục.

Thật thú vị là, một loại thuốc giúp người ta bớt cau có – Botox, cũng có ảnh hưởng tích cực đến stress (Nhưng không có nghĩa là bạn nên mua Botox về chích đâu nhé).

Đi bộ đúng cách hạnh phúc với cuộc sống

Cuối cùng? Thẳng lưng, mỉm cười, tự chủ và nhún nhảy khi bước.

Đi bộ đúng cách, bạn sẽ hạnh phúc hơn nhiều đó, còn chờ đợi gì nữa, hãy thử ngay hôm nay nhé.