Bất kể là đàn ông hay phụ nữ cũng như nhau, ngoài nhu cầu vệ sinh bình thường như những phần khác trong cơ thể, khu vực “nhạy cảm” ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe “cậu em” cần có một sự chăm sóc đặc biệt đấy nhé.

Với bài viết này, Menzine sẽ đề cập đến các vấn đề hay gặp phải của các anh em. Có nhiều hành động của các bạn đang làm ảnh hưởng tới sức khỏe “cậu em” từng ngày mà bạn không biết đấy nhé. Chúng ta cùng tìm hiểu những vần đề này để phòng tránh, giúp các chàng trai bảo dưỡng tốt súng ống đạn dược khi ra trận nhé.

Thói quen 1: Không tập thể dục

5 thói quen ảnh hưởng đến sức khỏe "cậu em"

Đàn ông tập thể dục thường xuyên hơn thì khả năng cương cứng và tình dục tốt hơn so với các ông ít tập thể dục, đây là kết quả một nghiên cứu của trung tâm y tế Cedars – Sinai (Mỹ). Để thử nghiệm, 300 người đàn ông sẽ đánh giá hoạt động tình dục của mình và có nhiều mức độ khác nhau: hiếm khi, ít, trung bình và cao. Ngoài ra, người tham gia thử nghiệm còn cho biết chất lượng những lần sex của họ bao gồm: khả năng cương cứng, số lần cương cứng và xuất tinh của họ.

Kết quả sau đó được xuất bản trên tạp chí Journal of Sexual Medicine (Tạp chí liệu pháp tình dục) cho thấy các anh em nào tập thể dục thường xuyên hơn (mỗi tuần tập nặng 2 tiếng, tập bình thường 3.5 tiếng hoặc tập nhẹ 6 tiếng) có khả năng và nhu cầu tình dục cao hơn các đối tượng còn lại.

Thói quen 2: Hút thuốc lá nhiều

5 thói quen ảnh hưởng đến sức khỏe "cậu em"

Tạp chí khoa học về tiết niệu của nước Anh đã thực hiện một thí nghiệm nhỏ liên quan đến vấn đề này. Trong cuộc thí nghiệm, 65 đàn ông mọi lứa tuổi bắt đầu bỏ thuốc lá trong vòng 8 tuần, trước và sau quá trình bỏ thuốc, họ sẽ được kiểm tra quá trình cương cứng và khả năng tình dục.

Kết quả, 75% số người tham gia thừa nhận trước và sau khi bỏ thuốc, khả năng “phản ứng” của các cậu em tỏ ra tốt hơn đáng kể và thường xuyên đạt được mức kích thích lớn nhất so với hồi trước khi bỏ thuốc. Bởi vậy các anh em đang hút thuốc hãy nhớ nhé, nên cân nhắc bỏ thuốc lá đi là vừa vì sức khỏe “cậu em” và hạnh phúc lứa đôi của bạn. Không phải tự nhiên mà các nàng có câu “Anh chọn thuốc lá hay chọn em”, có thể câu đó chưa xảy ra với bạn vây giờ, nhưng trong tương lai thì rất có khả năng đấy nhé.

Thói quen 3: Không thường xuyên “tập dượt”

Một nghiên cứu của tạp chí Dược học Hoa Kỳ đăng năm 2008, một tạp chí rất nổi tiếng ở Mỹ đã chỉ ra rằng: “Đàn ông hoạt động tình dục càng nhiều, thì nguy cơ giảm khả năng tình dục càng ít đi” . Các nhà nghiên cứu đã phân tích 989 đàn ông độ tuổi từ 55 – 75 trong vòng 5 năm. Theo đó, cứ ông nào cho biết “hành sự” trung bình ít hơn 1 lần/tuần thì lâu dần thì khả năng mắc chứng rối loạn khả năng cương cứng tăng lên (cứ 1000 người thì có 79 người bị), các ông có số lần làm tình trung bình/ tuần thì cứ 1000 người thì có 32 người gặp triệu chứng này, đặc biệt, đối với những người quan hệ trung bình 3 lần/tuần thì khả năng gặp là 16 /1000 người.

Nhớ nhé anh em, cái gì của mình thì mãi mãi là của mình nhưng nếu anh em cứ để đó không dùng … thì thứ gì cũng mất, sức khỏe “cậu em” của các bạn cũng như vậy đó.

Thói quen 4: Hay thức khuya

5 thói quen ảnh hưởng đến sức khỏe "cậu em"

Trong một nghiên cứu khác của trường ĐH Michigan, các chàng trai mà ngày hôm trước ngủ ít hơn bình thường thì ngày hôm sau sức khỏe “cậu em” giảm, khả năng tình dục giảm và còn tệ hơn nữa, chất lượng các “tinh binh”của các anh cũng giảm luôn (có thể tinh binh của các anh cũng vừa bơi vừa … ngủ đấy nhé). Chưa hết, còn gặp một số triệu chứng khác như tập trung kém, hay mệt, sức căng cơ yếu.

Năm 2011, trường ĐH Chicago công bố một nghiên cứu khác cho thấy đàn ông cứ ngủ dưới 5 tiếng một đêm và kéo dài trong vòng 1 tuần sẽ có khả năng cao giảm lượng testosterone (hóc môn tình dục nam) so với các anh em ngủ đủ từ 7 – 9 tiếng mỗi ngày. Tuy nhiên, đáng nói là mức testosterone của đàn ông ngủ dưới 5 tiếng mỗi ngày sẽ tương đương với một người lớn hơn họ đến … 15 tuổi. Bơi vậy, ngay từ giờ để bảo về sức khỏe cho cậu em của mình, các anh em hãy ngủ đủ giấc mỗi ngày thôi nào.

Thói quen 5: Ăn đồ ăn vặt nhiều

5 thói quen ảnh hưởng đến sức khỏe "cậu em"

Trường Đại học Harvard đã thực hiện nghiên cứu năm 2011 ngôi trường danh giá toàn thế giới này công bố một nghiên cứu cho thấy đàn ông càng ăn nhiều các thức ăn có hàm lượng chất béo chuyển hóa (trans fats ) cao như bánh quy, khoai tây chiên, bánh ngọt, chocolate, v.v…) đều có chất lượng tinh trùng giảm hơn rất nhiều so với các anh em có chế độ ăn huống lành mạnh (ăn nhiều rau và cá)

Nhiêu đó thôi nhưng cũng đã là kha khá các thói quen xấu của đàn ông chúng ta rồi, anh em hãy cân nhắc và loại bỏ ngay những thói quen có hại vì sức khỏe và hạnh phúc của gia đình mình. Chúc các “ông anh” và “cậu em” đều giữ sức khỏe tốt nhé.