Ngày nay khi mà cuộc sống trở nên hiện đại,những thủ tục phong kiến đã không còn như trước thì tình yêu dường như cũng thoáng hơn, nhưng có mấy ai chấp nhận được người yêu không còn trinh tiết khi đến với mình. Cùng đọc mẩu truyện nhỏ về tình yêu của đôi bạn này nhé:

Dũng quen Lài trên 1 chuyến xe, tình yêu của họ cũng bắt đầu từ đó. Từ khi gặp Dũng thì Lài nghĩ mình đã gặp được định mệnh của cuộc đời mình. Cô yêu anh như chưa từng được yêu, lâu lắm rồi Lài mới dám mở lòng với 1 người đàn ông kể từ sau lần mối tình đây chấm dứt.

trinh tiết

Lài nghĩ đã đến lúc mình nên quên cái quá khứ đó đi, con người rồi ai cũng phạm sai lầm. Nhưng không có nghĩa cứ ngủ vùi trong nỗi đau và sai lầm đó mãi. Nghĩ sáng suốt như vậy Lài quyết định đứng dậy, cô hứa sẽ sống tốt.

Trong mắt Dũng, Lài là 1 cô gái dễ thương biết quan tâm người khác. Anh nhận thấy sự chín chắn nơi cô. Bên cô anh thấy sự tin tưởng bình yên. Tình yêu của họ trôi qua khá êm đềm. Là đàn ông ai cũng có ham muốn, Dũng cũng vậy. Đặc biệt anh lại là người đàn ông vạm vỡ khỏe mạnh. Nhưng dù yêu nhiều đến đâu thì Lài cũng không cho phép anh đi quá giới hạn.

Cô đã mất trinh nhưng không có nghĩa cô cho phép mình được dễ dãi. Cô đã tự hứa với mình không được mềm lòng, vì nếu yêu nhau thật sự anh sẽ tôn trọng cô. Và cũng may người yêu cô hiểu điều đó, càng ngày Lài càng yêu và tin tưởng Dũng hơn. Cô luôn mơ về 1 ngày không xa cô và người yêu được về sống chung 1 căn nhà và sinh những thiên thần bé nhỏ.

Lài cũng hay nói những mơ mộng của mình với Dũng. Đợt đó Dũng đưa cô về nhà ra mắt cả hai đều xác định đến với nhau. Bố mẹ hai bên đều đồng ý. Trước lúc ăn hỏi hai người quyết định đi du lịch cùng nhau. Đang lâng lâng trong niềm hạnh phúc và cũng xác định chắc chắn rồi nên lúc này Lài để cho Dũng ngủ chung với mình.

Đêm đó lần đầu tiên họ gần gũi nhau, Lài rất hồi hộp và lo lắng vì sợ Dũng sẽ coi khinh mình. Nhưng có phần nào đó cô cũng tin tưởng anh, cô nghĩ nếu người yêu yêu thương mình thật sự anh sẽ chấp nhận quá khứ của cô.

Khi chuyện ấy đã xong xuôi, Lài để ý Dũng có nhìn xuống ga giường. Cô hơi chạnh lòng miệng ấp úng:

– Anh không buồn khi em đã mất trinh tiết chứ?

Nhưng rồi mọi thứ vỡ òa khi Dũng mặc quần vào kéo khóa quần lên rồi nhìn cô và nói:

– Nhìn ngực em là anh biết mất trinh tiết từ lâu rồi.

Lài choáng váng, mắt cô bắt đầu ngấn nước. Cô cảm giác như mọi tế bào đang bị tê liệt, cô lắp bắp:

– Nhìn… nhìn vào ngực em ư?

Dũng bình thản đáp:

– Đúng vậy, ngày trước anh nghe mấy bà ngồi tám chuyện bảo là ngực nở thì dễ mà bị mất lắm vì được tay đàn ông xoa bóp nên nó đầy đặn hơn.

Lúc này gần như Lài phát điên vì quá đau đớn:

– Vậy, sao … sao anh vẫn còn yêu em làm gì, hay việc anh yêu và đòi cưới em là 1 trò đùa.

– Không, anh nghiêm túc.

– Nghiêm túc ư?

Lài cười khẩy trong nước mắt, lúc này Dũng ngồi lại gần bạn gái rồi nhìn cô đắm đuối và nói:

– Anh chỉ nói anh biết em mất trinh tiết rồi mà, nhưng anh đâu quan trọng điều đó đâu. Dù thế nào anh vẫn yêu em, ngốc ạ. Có vẻ anh đã đùa quá trớn rồi, thật ra anh yêu con người của em. Anh biết em đã chịu nhiều tổn thương trong quá khứ, anh thẳng thắn thế này để mong em hiểu. Anh… anh không phải thằng hèn, người còn trinh tiết thì lấy mà mất thì bỏ. Với anh cái đó thực sự không quan trọng, em hiểu chứ.

trinh tiết

Lài bật khóc thành tiếng, cô cứ thế ôm lấy mặt khóc. Lúc này Dũng ôm chặt lấy cô an ủi:

– Thế có định đi ăn không nào, anh đói gần chết rồi đây này. Mình đi ăn khuya đi, anh mặc quần vào là để đi ăn chứ không phải anh nghĩ gì em đâu, vợ anh được cái giỏi suy diễn thôi.

– Ai là vợ anh hả?

– Còn ai vào đây nữa.

– Anh không khinh em thật chứ?

– Dĩ nhiên, anh cũng đâu còn zin mà bắt em phải còn trinh. Anh không phải thằng ích kỷ như vậy.

– Cảm ơn anh.

– Anh phải cảm ơn em mới đúng, cảm ơn em vì đã xuất hiện trong đời anh.

Lần đầu tiên Lài cảm thấy nhẹ nhõm như vậy. Nắm tay Dũng đi ăn chốc chốc cô lại nhìn trộm anh, cô thầm cảm ơn ông trời đã cho cô gặp 1 người đàn ông có suy nghĩ thoáng và bao dung như vậy. Phụ nữ ai cũng có quyền hạnh phúc và hạnh phúc của họ sẽ được trọn vẹn… nếu như gặp đúng người đàn ông tốt.