Có nhiều cô gái thường nói với tôi về định nghĩa một người đàn ông chân chính: Không hút thuốc, không uống rượu, không chửi bậy, không lăng nhăng… Tôi chỉ biết mỉm cười, các cô gái ạ, xin thưa với các cô là trên đời này không hề có loại đàn ông nào như thế.

Với cánh đàn ông chúng tôi, định nghĩa về một người đàn ông chân chính đơn giản chỉ gói gọn trong 3 từ: Là một người đàn ông biết yêu thương, có trách nhiệm và biết kiềm chế!

Tôi nói về trách nhiệm trước tiên. Là đàn ông, dám chơi thì dám chịu, dám làm thì dám nhận. Đàn bà họ chỉ được hưởng lợi trực tiếp khi mà họ tìm được một người yêu mình thật lòng, còn không thì chẳng có gì hết. Có trách nhiệm nhưng đôi lúc phải biết từ chối để không làm người phụ nữ của mình đau lòng! Đàn ông làm khổ người đàn bà đang quen khi trong đầu anh ta tồn tại khái niệm áy náy với một cô gái nào đó chỉ vì không biết kiềm chế mà làm chuyện sai lầm.

Trong trường hợp này, xác định là phải thật phũ không phải vì anh là người đàn ông không có trách nhiệm mà là vì để cho yêu thương được trọn vẹn. Sai thì cũng sai rồi, áy náy không giải quyết đc gì, càng khiến người đang đầu gối tay ấp với mình thêm tủi thân.

12991910605_00a205bb38

Điều tiếp theo là kiềm chế…

Kiềm chế.

Nghe rõ chưa các cô gái!

Các cô không thể nào bắt anh ta không được hút thuốc, không được uống rượu, không được chửi bậy hay là không được quen với người này người kia… Xin thưa là các cô đã bỏ được cái thói quen tiêu tiền của đàn ông, bỏ được thói quen mua sắm, bỏ được thói quen nũng nịu, kể lể với người ta chưa mà các cô bắt họ phải từ bỏ cái BẢN CHẤT của họ. Một người đàn ông chân chính, chẳng qua anh ta biết kiềm chế thôi:

Anh ta vẫn hút thuốc, nhưng sẽ không nhả khói vào mặt bạn và những đứa trẻ.

Anh ta vẫn uống rượu, nhưng không say sướt mướt khi về nhà rồi gây gỗ với bạn.

Anh ta vẫn sẽ chửi bậy trong những câu chuyện xã giao, những cuộc gặp gỡ của bạn bè còn về nhà luôn dành cho bạn những lời tốt đẹp nhất!

Đừng nói là anh ta quen cô này cô kia, đôi lúc còn phát sinh chuyện giường chiếu nữa. Đàn ông mà, họ không biết KIỀM CHẾ tốt như phụ nữ nhưng một người đàn ông có trách nhiệm sẽ không để cái người thứ ba tìm đến gây khó dễ với vợ mình, và có trách nhiệm nghĩa là dám làm dám chịu, không buông bỏ ruồng rẫy.

Điều cuối cùng là yêu thương, điều mà gã đàn ông nào cũng biết nhưng không phải ai cũng có thể làm được. Đàn ông chỉ có thể làm được điều này khi họ thực sự trưởng thành. Khi họ biết khoanh vùng nơi nào là giới hạn để họ yêu thương. Là đàn ông chỉ nên rơi nước mắt trước những người phụ nữ của mình mà thôi. Khi họ biết yêu thương có lẽ những điều trên sẽ không còn khó khăn nữa, trở thành một người đàn ông chân chính dễ mà khó, khó hóa ra là chẳng khó chút nào!

 

himher