Nhiều người bảo với nhau, đàn ông không được để vợ nhảy lên đầu lên cổ mình vì như thế là hèn. Nhưng tôi thì chưa bao giờ thấy như vậy là hèn kém hay tỏ ra tôi là người thua vợ. Ngược lại, vì yêu vợ nên tôi mới thấy “sợ vợ” và tôi thấy rằng đàn ông sợ vợ mới là người đàn ông chân chính.

Ra quán nhậu, tôi thường nghe các ông chè chén nói chuyện với nhau, nào là họ không sợ vợ dù chỉ một giây phút nào trong ngày, họ nói câu nào vợ nghe câu đấy, vợ không dám cãi lại có nửa câu, đi đâu làm gì không cho vợ biết vợ cũng chẳng dám ho he. Họ hỏi tôi có sợ vợ không? Tôi thừa nhận mình là người đàn ông sợ vợ mặc người khác cười, nhưng tôi không bao giờ cho thế là nhục.

Đàn ông sợ vợ mới là người đàn ông chân chính

Tôi sợ vợ lắm, các ông ạ. Nhưng tôi chẳng thấy thế là hèn đâu, vợ mình chứ có phải ai đâu mà không dám … sợ. Cái sợ của tôi ở đây không phải là hèn yếu, nhu nhược, đội vợ lên đầu để sống. Các cụ xưa cũng có câu ” trị gia, tề quốc, bình thiên hạ” đó thôi. Cứ làm theo các cụ dạy, khi gia đình vợ chồng hòa thuận thì tát biển Đông cũng cạn chứ những chuyện hàng ngày, có là gì đâu.

Đàn bà phụ nữ, họ cũng đâu phải khó hiểu gì lắm đâu. Người ta là phái yếu, ưa ngọt ngào, họ yêu bằng tai, dễ như vậy, đàn ông chúng ta lại ki bo, không thể khiến họ vui lòng được hay sao?

Tôi lấy vợ cũng ngót nghét được 5-6 năm trời rồi. Trong tay cũng nào có nhiều nhặn gì, cùng chẳng thể cho cô ấy một cuộc sống nhàn hạ, tiêu xài thỏa thích. Ấy vậy mà, gia đình tôi vẫn vui vẻ, hạnh phúc đấy thôi. Trong suy nghĩ của tôi luôn luôn nghĩ rằng: sợ vợ ở đây chính là tôn trọng, yêu thương cô ấy. Vì yêu nên mới sợ vợ.

Đàn ông sợ vợ mới là người đàn ông chân chính

Tôi vẫn luôn dành cho cô ấy những lời khen ngợi bình thường như thế. Vợ mặc chiếc áo mới, liền khen cô ấy thật xinh đẹp. Vợ vừa học nấu được một món ăn mới, liền khen món này vợ nấu sao ngon ghê. Vậy là, chỉ cần để tâm một chút thì 365 ngày, ngày nào tôi cũng có thể về nhà, trút khỏi vai những gánh nặng của công việc, lại được ăn ngon, được quan tâm, được sẻ chia.

Là đàn ông sợ vợ một chút nhưng cả nhà hòa thuận còn hơn chấp nhặt với vợ để rồi không khí cả gia đình trở nên nặng nề

Đi nhậu, chuyện muôn thuở của cách đàn ông chúng ta cũng vậy. Công việc, bạn bè, đôi khi, đàn ông cũng phải ngồi xuống chè chén lân la. Thực tình, tôi rất ít khi bị vợ giục. Bởi lẽ, trước khi ngồi xuống bàn nhậu. Tôi luôn dành vài ba phút ngắn ngủi, gọi cho vợ một cuộc điện thoại, nói hôm nay tôi ăn ở ngoài cùng vài người đồng nghiệp. Đấy, đàn bà họ cũng chẳng phải là những “sư tử Hà Đông” như người ta vẫn nói. Chỉ cần tạo dựng được lòng tin ở vợ, vài bữa nhậu khuya cũng chẳng hề gì.

Đàn ông sợ vợ mới là người đàn ông chân chính

Đàn bà họ là thế. Họ có cau mày, càu nhàu bên tai vài lần, là vì ai cơ chứ? Chẳng là họ lo lắng cho đàn ông chúng ta hay sao. Họ nhạy cảm là thế, nhưng thực chất họ là những người bao dung, vị tha, vậy mà mấy ông cũng chẳng chịu hiểu, các ông lại cười khẩy, luôn coi khinh những người đàn ông luôn tôn trọng vợ và sợ vợ. Những người như chúng tôi, chỉ đang tìm cách khéo léo khiến người ta vui vẻ, yên tâm thôi. Vợ vui, tôi vui, cuộc sống gia đình là vậy. Gạt bớt cái tôi, cái hiếu thắng, cái định kiến gia trưởng xưa cũ, chẳng khó gì, mà nghĩ lại, lợi nhất vẫn là người đàn ông chúng ta thôi. Nên đàn ông sợ vợ thời nay mới là đàn ông chân chính.